PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa làm việc với Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt
Sáng 27/9, đoàn công tác của Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt do nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi thông tin về hoạt động báo chí và thiện nguyện của đơn vị. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cùng đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa trao đổi với đoàn công tác của Báo NTNN

Theo kế hoạch, ngày 28/9, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình “Điểm trường mơ ước” Bản Mạn thuộc Trường Mầm non Bằng Thành (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn).

Đoàn từ thiện sẽ bàn giao công trình trường học với 2 phòng học được xây dựng khang trang và trao tặng thêm nhà trường 40 triệu đồng tại buổi lễ khánh thành. Bên cạnh những món quà vô cùng giá trị, nhà tài trợ sẽ trao tặng thêm tủ sách, bập bênh, cầu trượt và quần áo, bánh kẹo cho học sinh tại Điểm trường Bản Mạn. Tổng trị giá chương trình hơn 700 triệu đồng, trong đó kinh phí đầu tư xây dựng công trình trường học là 600 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng ban Bạn đọc báo NTNN đã trao đổi vài nét về tình hình hoạt động của Báo NTNN, đồng thời nhấn mạnh Báo NTNN luôn sát cánh cùng nông dân và các hoạt động thiện nguyện. Hằng năm, Báo NTNN dành hơn 10 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện. Nhà báo Tống Hương mong muốn tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng với Báo trong lĩnh vực hoạt động báo chí và công tác thiện nguyện khác trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đánh giá cao công tác phối hợp giữa Báo NTNN với tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Lợi thế của Bắc Kạn là phát triển rừng và khai thác các dịch vụ từ môi trường rừng gắn với xây dựng nông thôn mới để nâng cao thu nhập và đời sống toàn diện cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa mong muốn giữa tỉnh Bắc Kạn và Báo NTNN có sự gắn kết hơn nữa để qua truyền thông góp thêm tiếng nói đến với các bộ, ngành Trung ương nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn cho tỉnh trong việc khai thác các dịch vụ từ môi trường rừng, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Bên cạnh đó quan tâm kêu gọi, tài trợ cho tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội./.

Thu Trang