PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phụ nữ huyện Chợ Đồn tích cực đóng góp cho xã hội
Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ tại huyện Chợ Đồn luôn đoàn kết, nỗ lực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của địa phương.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hội LHPN huyện biểu dương 19 phụ nữ điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Đồn Hà Thị Khánh cho biết, nhận thức rõ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở là hạt nhân, là lực lượng nòng cốt, quyết định đối với phong trào phụ nữ và công tác Hội tại địa phương, Hội đã tích cực đổi mới công tác cán bộ nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có trình độ, năng lực, có kinh nghiệm thực tiễn, có phương pháp làm việc, là cơ sở tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng, chính quyền các cấp, các ngành. Với phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội", các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đã không ngừng phấn đấu, đổi mới, sáng tạo trong việc tập hợp, thu hút hội viên; tích cực hưởng ứng, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; nhiệt tình, trách nhiệm, sâu sát cơ sở.

Thực hiện Đề án 938 về tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình và học đường; trợ giúp pháp lý và công tác hòa giải ở cơ sở; kịp thời nắm bắt, phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cán bộ Hội cơ sở đã đa dạng các hình thức tuyên truyền, động viên khích lệ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng Quỹ Mái ấm tình thương, tham gia thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Tích cực tổ chức nhiều hoạt động hướng tới phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách; làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, hằng năm, chị em phụ nữ luôn gương mẫu đi đầu, vận động hội viên tích cực chỉnh trang đường làng ngõ xóm, xây dựng mô hình đoạn đường hoa, bảo vệ môi trường, đóng góp ngày công lao động và kinh phí chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phát động phong trào rèn luyện thể thao, văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ; củng cố, xây dựng các mô hình câu lạc bộ, tạo điều kiện để chị em chia sẻ học tập kinh nghiệm, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở Hội duy trì 95 mô hình “Ống tiền tiết kiệm” với số tiền trên 530 triệu đồng cho 268 hội viên, phụ nữ nghèo vay không tính lãi; duy trì 17 mô hình “Hũ gạo tình thương” được 265 kg hỗ trợ giúp cho 16 hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách vở, đồ dùng học tập cho 13 trẻ mồ côi được Hội nhận đỡ đầu và 4 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quà tặng trên 6 triệu đồng; vận động ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật”, Quỹ “Mái ấm tình thương”, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”,…

Lãnh đạo huyện Chợ Đồn, các cấp Hội Phụ nữ của huyện trao quà cho trẻ em mồ côi

Đến nay, trên địa bàn huyện có 268 phụ nữ có ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp và đã có nhiều hội viên phụ nữ đứng chủ các mô hình sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác. Chị em phụ nữ đã mạnh dạn đổi mới tư duy, áp dụng khoa học công nghệ tiến bộ trong sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng liên kết, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ, là tấm gương tiêu biểu để hội viên phụ nữ học tập và làm theo.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Đồn Hà Thị Khánh cho biết, tiếp nối truyền thống của phụ nữ quê hương cách mạng ATK Chợ Đồn, thời gian tới, phụ nữ Chợ Đồn sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và nhiệm vụ chính trị địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tăng cường phát hiện và bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Các cấp Hội phụ nữ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương để phong trào phụ nữ có những đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của huyện nhà./.

Ngọc Tú