PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Quảng bá nông sản an toàn do hội viên phụ nữ sản xuất
Trong 03 ngày từ 23 - 25/6/2020, đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cùng các hợp tác xã (HTX) tiêu biểu của phụ nữ như HTX Bún khô 20/10, HTX sản xuất bún phở Quỳnh Niên, HTX Nấm ăn và nấm dược liệu Minh Anh đã tham dự chuỗi hoạt động quảng bá nông sản an toàn do hội viên phụ nữ sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đại biểu thăm quan gian hàng của tỉnh Bắc Kạn

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của chương trình phối hợp giữa các tỉnh trong Cụm thi đua 07 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc nhằm “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2022”. Đồng thời là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” được thực hiện trong năm 2020.

Hội chợ gồm 23 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như phở khô, nấm sạch - Bắc Kạn, chè sạch Đại Từ - Thái Nguyên; bánh chưng cát trù - Phú Thọ; thịt trâu khô - Yên Bái; măng khô Lâm Bình - Tuyên Quang; mỳ gạo chũ - Bắc Giang; ớt rừng - Hòa Bình... Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu đều là những sản phẩm được Hội LHPN trong Cụm thi đua hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí “An toàn - Chất lượng”.

Bên cạnh các mặt hàng do hội viên phụ nữ sản xuất, tỉnh Bắc Kạn còn trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm OCOP đã được chứng nhận tại địa phương.

Để hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo, lễ phát động gắn với trưng bày các gian hàng, quầy hàng của chị em nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối nông sản, thực phẩm an toàn. Trong năm 2019, Hội đã vận động được nhiều doanh nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… ký cam kết thường xuyên tiêu thụ sản phẩm của mô hình do hội viên phụ nữ sản xuất./.

Thu Trang