PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/05/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân
Sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Lễ ra quân được tổ chức theo 2 hình thức trực tuyến và truyền thông lưu động.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tại điểm cầu Trung ương, dự và chủ trì buổi Lễ có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào.

Tham dự Lễ ra quân tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Đại biểu tham gia buổi Lễ tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Phát động Lễ ra quân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, BHXH, BHYT là những chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước. Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp có hiệu quả giữa các ban, bộ, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành BHXH Việt Nam, chính sách về BHXH, BHYT đã đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu phát triển người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo các Nghị quyết của Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác BHXH, BHYT với lộ trình, giải pháp cụ thể. Đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ mức đóng để tạo "đà" cho người tham gia; nhất là với chính sách BHXH tự nguyện.

Bên cạnh đó, BHXH các tỉnh, thành phố chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tiếp tục tổ chức các đợt truyền thông cao điểm gắn với phát triển người tham gia, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho người dân, những thiệt thòi khi người lao động lựa chọn nhận BHXH một lần. Qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa, lâu dài, nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia.

Ngay sau khi kết thúc Lễ ra quân, cán bộ, viên chức, người lao động BHXH và Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động về các chế độ, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tham gia hưởng ứng buổi Lễ tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn:

Điểm cầu Bắc Kạn hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam
Ngay sau Lễ phát động, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức hoạt động truyền thông lưu động

BHXH tỉnh tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho người dân

Ngọc Tú