PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/07/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Xây dựng với Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”
Trong những năm qua, Sở Xây dựng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong giai đoạn 2015-2020, thực hiện các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát động các phong trào thi đua yêu nước và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, Sở Xây dựng đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, điển hình là các phong trào: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”… Các phong trào thi đua đều gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hằng năm. Trong đó, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Trên cơ sở Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn từ nay đến năm 2020. Thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo, trong những năm qua, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Xây dựng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu như:

Năm 2018, Sở Xây dựng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2018 tại xã Yên Cư, huyện Chợ Mới. Thông qua Chương trình, đơn vị đã tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh trường mầm non; tặng 100 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 150 áo ấm và 100 suất quà tặng (bao gồm vở, bút) cho các em học sinh tiểu học tại điểm trường và Trường Tiểu học Yên Cư; hỗ trợ toàn bộ khối lượng sơn để UBND xã Yên Cư sơn lại trụ sở làm việc của xã. Tổng giá trị các phần quà tặng là hơn 70 triệu đồng.

Năm 2019, Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã trao phần quà trị giá 2.500.000 đồng cho gia đình bà Lý Thị Đức tại thôn Nà Hin, xã Quang thuận, huyện Bạch Thông; trao hai suất quà tổng giá trị 4.500.000 đồng cho gia đình anh Hà Văn Sự, Triệu Văn Toàn ở tổ Lâm Trường, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn. Phối hợp với Chi đoàn Sở Xây dựng, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức chương trình Tặng quà tết tại xã Yên Cư, huyện Chợ Mới: trao tặng 150 áo ấm cùng 100 bộ đồ dùng học tập, sách vở, cặp sách; 30 suất tiền mặt, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho học sinh điểm trường Bản Rịa, Trường Tiểu học Yên Cư; trao tặng 100 chăn ấm cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Yên Cư. Tổng giá trị các phần quà trong Chương trình là 56 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được của các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, trong giai đoạn tới, ngành Xây dựng tập trung chỉ đạo, phát động các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, động viên cán bộ, công chức và người lao động hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng chương trình hành động để triển khai hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thanh Thuyên