PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông làm 10 người chết, 23 người bị thương. So với 6 tháng đầu năm 2021, giảm 2 vụ, giảm 3 người chết, giảm 1 người bị thương.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cảnh sát giao thông, Công an huyện Chợ Đồn tuyên truyền cho người dân về đăng ký, quản lý phương tiện
giao thông cơ giới đường bộ

Từ đầu năm đến nay, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đến với mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý hơn 5.200 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 2.798 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân; tăng cường chỉ đạo tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là xử lý quyết liệt xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Trước mắt là tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022./.

Hương Lan