PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp hè và kỳ thi tốt nghiệp năm 2020
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 1272/SGD&ĐT-VP về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên trong dịp hè và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, an toàn phòng chống cháy, nổ và phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh, sinh viên trong dịp hè và kỳ thi trung học phổ thông năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an toàn phòng chống cháy, nổ và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh; quán triệt cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong dịp nghỉ hè năm 2020.

Các trường trung học phổ thông phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông huyện, thành phố và các cơ quan liên quan của địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Chủ động rà soát, kiểm tra các nguồn nhiệt, nguồn điện, bổ sung, thay thế các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy không còn khả năng sử dụng. Chú trọng kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các phòng thi, các lối thoát nạn khi xảy ra sự cố, phát hiện các tồn tại, thiếu sót để có giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong các nhà trường./.

Bích Huệ