PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh
Trong tháng 4, thị trường xăng dầu trên thế giới và trong nước tiếp tục có nhiều biến động. Các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hiện tại, toàn tỉnh có 84 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc các loại hình thương nhân đang hoạt động kinh doanh và phân bố trên địa bàn các huyện, thành phố. Theo đánh giá của Sở Công Thương, nhìn chung, các thương nhân kinh doanh xăng dầu, LPG chai trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc điều chỉnh giá theo thông báo của Liên bộ Công Thương - Tài chính và bán theo đúng giá niêm yết.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn

Các Đội Quản lý thị trường địa bàn đã tổ chức vận động các thương nhân phân phối, kinh doanh xăng dầu thực hiện ký cam kết đảm bảo nguồn cung ứng xăng, dầu phục vụ nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn từ nay đến hết năm 2022. Đến nay, đã có 78/84 cửa hàng bán lẻ xăng dầu cam kết thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và thực hiện thời gian bán hàng theo quy định.

Trong tháng 4, lực lượng chức năng đã tổ chức giám sát thường xuyên 170 lượt đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu; qua kiểm tra, kiểm soát thị trường đã phát hiện và xử phạt 5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm không đăng ký về thời gian bán hàng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đối với mặt hàng LPG chai, lực lượng chức năng đã phát hiện hành vi tàng trữ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu gồm 8 LPG chai loại 12kg/bình, tổng số lượng 96 kg, phạt tiền 6 triệu đồng.

Cũng trong tháng 4, Sở Công Thương đã thông báo thu hồi Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu (cấp lần thứ nhất) thuộc doanh nghiệp tư nhân Bảo Ngọc có địa chỉ tại tổ nhân dân Nà Đăng, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn (do không đủ năng lực hoạt động kinh doanh).

Trong tháng 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh xăng dầu, LPG chai thực hiện ký cam kết không kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp với cơ quan chuyên môn, các lực lượng chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, LPG để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.

Bích Huệ