PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 27/9, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến về triển khai công tác tiêm vắc xin Covid-19 cho lãnh đạo các đơn vị trong ngành Y tế và nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng. Tại điểm cầu Sở Y tế, tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc Sở.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; tạm thời khám sàng lọc trước tiêm vắc xin; giám sát và xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các đại biểu cũng được cập nhật kế hoạch, thảo luận về phương án triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành Y tế đã tích cực, chủ động triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo tiến độ và an toàn trong tiêm chủng. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Bắc Kạn được Bộ Y tế phân bổ số lượng vắc xin tương đối nhiều, tính đến ngày 25/9/2021, đã tiếp nhận tổng cộng 101.020 liều vắc xin Covid-19 các loại và đã tiêm được 52.813 liều, đạt 52%. Do vậy, trong thời gian này, để đảm bảo triển khai tiêm hết số vắc xin được phân bổ và đảm bảo an toàn, hiệu quả trong tiêm chủng, ngành Y tế đang tích cực tăng cường lực lượng nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng./.

Ngọc Tú