PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tập trung hỗ trợ các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị
Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình OCOP, Dự án CSSP tại huyện Ngân Sơn chiều ngày 18/9/2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Ngân Sơn

Theo báo cáo của UBND huyện, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm hiện tại, Ngân Sơn giải ngân vốn đầu tư cơ sở hạ tầng được gần 28,6 tỷ đồng, đạt 54,44% kế hoạch, vốn sự nghiệp giải ngân được 0,34%. Các nội dung đều được triển khai theo kế hoạch, trong đó đã phê duyệt 04 dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, lập dự toán triển khai hỗ trợ xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới…, dự kiến đến hết năm giải ngân đảm bảo 100% kế hoạch. Đối với Chương trình OCOP, huyện đã hướng dẫn các tổ chức kinh tế đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình năm 2020 với 01 sản phẩm mới, 01 sản phẩm nâng cấp 3 sao lên 4 sao. Về triển khai Dự án CSSP cơ bản thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, trong đó, đối với việc hỗ trợ sản xuất cho người dân, Ngân Sơn đã thực hiện hỗ trợ duy trì hoạt động 07 tổ hợp tác cũ, thành lập thêm 28 tổ hợp tác mới; các tổ hợp tác đã tập trung vào những sản phẩm thế mạnh của địa phương như cây hạt dẻ, hồng không hạt, nuôi gà, chăn nuôi trâu, bò vỗ béo…

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến góp ý của các sở, ngành liên quan đối với việc triển khai nguồn vốn sự nghiệp tại địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của huyện Ngân Sơn trong chỉ đạo, lãnh đạo đối với việc triển khai công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2020 nói chung, nguồn vốn sự nghiệp nói riêng. Đặc biệt, huyện đã tập trung dành nhiều nguồn vốn để hỗ trợ các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị các sản phẩm thế mạnh của Ngân Sơn, trong đó có cây hồng và cây hạt dẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, giúp đỡ các xã hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ thanh quyết toán đối với những công trình cơ sở hạ tầng đã hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ giải ngân; tập trung triển khai các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị sử dụng nguồn vốn sự nghiệp. Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, đảm bảo các dự án đạt kết quả cao nhất là hình thành chuỗi giá trị sản phẩm, qua đó nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, riêng đối với Dự án khoa học công nghệ về cây dẻ ván và cây lê đang triển khai tại Ngân Sơn, huyện tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đôn đốc các hộ tham gia tăng cường chăm sóc cây trồng và phòng trừ sâu bệnh theo đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật Dự án…


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa thăm mô hình trồng hạt dẻ tại huyện Ngân Sơn

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình trồng cây hạt dẻ và cây lê trên địa bàn huyện Ngân Sơn./.

Thu Cúc