PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thái Lan sẽ cấp máy tính xách tay miễn phí cho học sinh, sinh viên nghèo
Trong khuôn khổ kế hoạch hành động triển khai chương trình “Thái Lan thông minh” (Smart Thailand), Bộ Xã hội và Kinh tế số (DES) nước này vừa công bố kế hoạch phát miễn phí 13 triệu máy tính xách tay cho học sinh, sinh viên nghèo trong khoảng thời gian từ năm 2023-2027.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Các sinh viên đang tìm hiểu các loại máy tính xách tay trưng bày tại một hội chợ công nghệ. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)
Các sinh viên đang tìm hiểu các loại máy tính xách tay trưng bày tại một hội chợ công nghệ. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Theo đó, với sự hỗ trợ về tài chính từ Ủy ban Viễn thông và Phát sóng quốc gia Thái Lan, Bộ Xã hội và Kinh tế số sẽ phối hợp Bộ Giáo dục Thái Lan triển khai kế hoạch phân phát máy tính xách tay cho học sinh, sinh viên nghèo theo nhiều giai đoạn.

Bộ trưởng Xã hội và Kinh tế số Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn cho biết, tổng cộng 13 triệu chiếc máy tính xách tay sẽ được phân phát miễn phí tới tay các học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước. Số máy tính xách tay được phân phát trong giai đoạn đầu tiên sẽ là 1 triệu chiếc.

Tuy nhiên, hiện các quan chức phụ trách dự án vẫn chưa xác định được tiêu chuẩn cụ thể về học sinh, sinh viên sẽ được phát máy tính xách tay miễn phí.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Bộ trưởng Chaiwut Thanakamanusorn cho biết, chương trình “Thái Lan thông minh” được coi như một bước tiến xa hơn trong lộ trình chuyển đổi số của Thái Lan, phù hợp với sứ mệnh Thái Lan 4.0.

Chương trình này là một cột mốc quan trọng mới của Thái Lan, sau khi nước này đã hoàn tất việc lắp đặt hạ tầng cơ sở nhằm phát triển hệ sinh thái số hiện nay với việc áp dụng đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực. Và việc cung cấp máy tính xách tay miễn phí cho học sinh, sinh viên nghèo là một hoạt động quan trọng trong kế hoạch hành động triển khai chương trình “Thái Lan thông minh”.

Theo nhandan.vn