PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tham gia hưởng ứng Giải Diên Hồng - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân
Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thống tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Năm 2024, tên gọi của Giải là: “Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ hai - năm 2024”, gọi tắt là Giải Diên Hồng lần thứ hai - năm 2024.   

Loại hình báo chí dự Giải: Báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, báo nói, báo hình.         

Các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài) hoặc người nước ngoài có tác phẩm báo chí (viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài) được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, phát thanh, truyền hình) theo quy định của pháp luật, phù hợp với quy định của Thể lệ Giải Diên Hồng đều có quyền gửi bài tham dự Giải. 

Thể loại báo chí dự Giải là các tác phẩm thuộc 3 nhóm thể loại: Thông tấn, chính luận và chính luận nghệ thuật và một số thể loại báo chí đa phương tiện, báo chí dữ liệu. Cụ thể bao gồm: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, chính luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, bút ký báo chí, giao lưu, tọa đàm, phim tài liệu, ảnh báo chí, báo chí dữ liệu,...

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 9/6/2023 (ngày phát động Giải) đến ngày 5/12/2023 (theo dấu Bưu điện).

Về cơ cấu, giá trị giải thưởng:

Đối với tác phẩm: Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc các thể loại báo chí với số lượng và giá trị giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt trị giá 150 triệu đồng; 8 giải A, mỗi giải 95 triệu đồng; 15 giải B, mỗi giải 45 triệu đồng; 20 giải C, mỗi giải 30 triệu đồng; 40 giải Khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.

Ban Tổ chức sẽ trao giải “Xuất sắc” cho 10 cơ quan báo chí tiêu biểu, mỗi giải 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức xét tặng 2 giải thưởng dành cho các cơ quan báo chí có các tác phẩm gây được ấn tượng tốt theo bình chọn của Hội đồng chấm Giải (nếu có); mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

Xem chi tiết./.

Bích Huệ (tổng hợp)