PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thành phố Bắc Kạn tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc năm 2023
Theo kế hoạch, Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn sẽ được tổ chức từ ngày 30/12 đến ngày 31/12/2023 tại sân Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong chương trình Lễ hội có tổ chức thi ẩm thực, trưng bày gian hàng ẩm thực; trưng bày, bán sản phẩm OCOP; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn múa lân, chương trình nghệ thuật quần chúng, dân vũ, chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024.

Cụ thể, ngày 30/12/2023, diễn ra các hoạt động Lễ hội gồm: Thi chế biến các món ăn ẩm thực của 8 xã, phường; khai mạc không gian giới thiệu ẩm thực các dân tộc Bắc Kạn và các mặt hàng nông sản OCOP với quy mô 30 gian hàng với các hoạt động trưng bày nghệ thuật ẩm thực, nguyên vật liệu chế biến món ăn, quầy bán các sản phẩm liên quan đến ngành bếp; chương trình nghệ thuật chào mừng; trao giải thi ẩm thực thành phố.

Ngày 31/12/2023, tổ chức các hoạt động giới thiệu ẩm thực và gian hàng OCOP phục vụ Nhân dân và khách du lịch; chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2024; tham quan các gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP…

Đây là năm đầu tiên thành phố tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc. Thông qua Lễ hội giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn và các vùng miền trong nước; giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực đặc thù của tỉnh; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Thông qua các nội dung hoạt động cũng nhằm khai thác, phát huy giá trị văn hóa dân tộc và giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn tại trung tâm thành phố; từng bước hình thành các hoạt động văn hóa - du lịch thường kỳ, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Kạn./.  

BH