PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thể thao thành tích cao - một năm vượt khó thành công
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, ngành thể thao Bắc Kạn gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên, thể thao thành tích cao Bắc Kạn vẫn gặt hái được những thành công nhất định.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hiện nay, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đang đào tạo và huấn luyện 38 vận động viên (VĐV) thành tích cao, gồm các môn: Taekwondo, Điền kinh, Bắn cung, Bắn nỏ, Kick boxing, Muay. Xác định đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh và các VĐV triển vọng có nhiều tiềm năng là hướng đi đúng đắn, nhờ đó, thể thao thành tích cao năm qua đã hoàn thành vượt mục tiêu đề ra, đem về những tấm huy chương ở các giải đấu lớn.

VĐV Đoàn Taekwondo tỉnh Bắc Kạn Nông Thị Thùy Linh nhận Huy chương Đồng tại Giải Vô địch
Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc cấp Đại sứ Hàn Quốc năm 2020 

Sau khi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được phép tổ chức trở lại, các VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã tham gia thi đấu 09 giải toàn quốc và giành 20 huy chương các loại, trong đó có 3 lần được xướng tên trên bục cao nhất của giải. Điều đáng nói đây là các tấm huy chương Vàng ở các bộ môn mà Trung tâm mới huấn luyện, đào tạo trong thời gian chưa lâu, như tấm huy chương Vàng ở giải Kicboxing trẻ quốc gia, huy chương Vàng giải Vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia và giải vô địch Muay toàn quốc năm 2020.

Ông Đinh Văn Thuật - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh cho biết: Để đạt được những thành tích trên, Trung tâm đã tích cực triển khai đồng bộ, áp dụng nhiều giải pháp nhằm đưa thể thao thành tích cao của tỉnh từng bước phát triển; chủ động bám sát cơ sở, các Trung tâm Văn hóa thể thao, trường học tại các huyện, thành phố nhằm phối hợp tuyển chọn VĐV ban đầu; chú trọng công tác đào tạo, điều kiện tập luyện, chế độ đãi ngộ với các VĐV để gia đình ủng hộ, yên tâm gửi con em tham gia tập luyện, thi đấu.

Trong năm qua, Trung tâm cũng đã lựa chọn các môn thể thao thế mạnh, môn thể thao cá nhân để tập luyện, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đầu tư vào các bộ môn trọng điểm như Taekwondo, Điền kinh, Bắn cung, Muay, Kicboxing… bước đầu cho thấy hiệu quả và triển vọng. Nhiều cá nhân từng đạt huy chương Vàng như em Hoàng Minh Quang ở bộ môn Điền kinh, Lê Thu Phương bộ môn Muay… có nhiều khả năng giành thành tích cao ở các giải đấu lớn.

Để hướng tới những mục tiêu tại các giải đấu trong năm 2021, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh xác định tập trung làm tốt công tác tuyển chọn VĐV từ các câu lạc bộ thể thao, giải thể thao phong trào; thường xuyên thanh lọc đội ngũ VĐV, đồng thời chú trọng thực hiện tốt công tác tập luyện, đào tạo các VĐV trong đội năng khiếu. Trung tâm cũng xây dựng lực lượng VĐV nòng cốt với 38 VĐV, lên kế hoạch tập luyện cho các VĐV để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng cả trước mắt và lâu dài.

Thể thao thành tích cao Bắc Kạn đã có một năm vượt khó thành công. Với những gì gặt hái được trong năm 2020, tin tưởng rằng, đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, VĐV sẽ tiếp tục thành công trong năm 2021, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người vùng chiến khu Việt Bắc đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Thu Trang