Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chỉ đạo việc lập danh sách theo dõi sức khỏe và xét nghiệm đối với người Hồi giáo

(Cập nhật lúc: 01/04/2020 17:54:42 )

Ngày 01 tháng 4 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1704/UBND-VXNV chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện việc lập danh sách theo dõi sức khỏe và xét nghiệm đối với người Hồi giáo. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát, lập danh sách tín đồ hồi giáo tại địa phương từ nước ngoài trở về, người tham dự Istimah tại Thánh đường Seri Petaling, Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 27/02/2020 đến ngày 01/3/2020 và danh sách những người tiếp xúc gần với những người này (nếu có).

Trong trường hợp có tín đồ hồi giáo nhưng không tham dự Istimah thì hướng dẫn các tín đồ hồi giáo tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị và quản lý kịp thời.

Trong trường hợp có tín đồ hồi giáo tham dự Istimah, giao Sở Y tế phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với cá nhân tín đồ và tất cả những người có tiếp xúc gần; thực hiện việc cách ly theo quy định.

Sở Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện việc theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm những người từ nước ngoài trở về theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Công văn số 1540-BCĐ ngày 24/3/2020 về việc rà soát và quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền hạn chế tụ tập đồng người và áp dụng các biện pháp phòng bệnh khác trong thời gian có dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Hồng Nhung
Sign In