PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh thăm và làm việc tại huyện Ngân Sơn
Ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Ngân Sơn. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và huyện Ngân Sơn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong buổi sáng ngày 12/11, Đoàn công tác đã tới Trường Tiểu học Thượng Quan, huyện Ngân Sơn triển khai Chương trình "Điều ước cho em" kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 - 2025. Tại Chương trình, Bộ GD&ĐT tặng 80 máy tính từ Chương trình Sóng và máy tính cho em; Báo Giáo dục và Thời đại tặng 100 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 40 triệu đồng cho giáo viên, học sinh và trường học trên địa bàn huyện Ngân Sơn. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn TH, Công ty TNHH Quản lý DUCAPITAL Holding, Công ty Colgate Palmolive, Tập đoàn Thiên Long đã tặng cho các nhà trường trên địa bàn huyện Ngân Sơn một số trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, thiết bị phòng học thông minh, hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 nhà vệ sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại Trường Tiểu học Thượng Quan
Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Giám đốc Sở GD&ĐT Ma Thế Quyên trao tiền hỗ trợ cho giáo viên
tại Trường Tiểu học Thượng Quan
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng thưởng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thượng Quan
Giám đốc Sở GD&ĐT Ma Thế Quyên tiếp nhận tài trợ của Bộ GD&ĐT
Ngành GD&ĐT tỉnh và huyện Ngân Sơn nhận tài trợ

Thay mặt lãnh đạo huyện Ngân Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn Dương Thị Phương Quế cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT và cá nhân Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Huyện sẽ tiếp nhận, đưa vào sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa các nguồn tài trợ để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, khơi dậy khát vọng vượt khó vươn lên của các em học sinh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn Dương Thị Phương Quế phát biểu cảm ơn

Tiếp đó, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và của tỉnh cũng đã tới thăm hỏi thầy cô giáo và học sinh điểm trường Nà Kéo - một điểm trường khó khăn của Trường Tiểu học Thượng Quan.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Ngân Sơn

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đồng chủ trì buổi làm việc tại UBND huyện Ngân Sơn về tình hình triển khai Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT ngày 11/01/2021 của Bộ GD&ĐT về kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh và huyện Ngân Sơn. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT và Chương trình “Điều ước cho em” trên địa bàn tỉnh; quan tâm tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật… Đối với huyện Ngân Sơn cũng đã tổ chức thẩm định, lựa chọn 20 trường học còn khó khăn cần được hỗ trợ, trong đó có 10 trường mầm non, 5 trường tiểu học và 5 trường trung học cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cảm ơn Bộ GD&ĐT và cá nhân Thứ trưởng Ngô Thị Minh, các thành viên trong Đoàn công tác, các nhà tài trợ đã hỗ trợ đối với tỉnh Bắc Kạn. Đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với huyện Ngân Sơn định hướng đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường học an toàn, thân thiện, đồng thời tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tỉnh đoàn phối hợp rà soát các trường để hỗ trợ cho phù hợp và tổ chức thực hiện khi được giao nhiệm vụ. UBND tỉnh mong muốn, Bộ GD&ĐT tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh để triển khai có hiệu quả việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh...

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu kết luận buổi làm việc tại UBND huyện Ngân Sơn

Phát biểu kết luận buổi làm việc tại UBND huyện Ngân Sơn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện cần chú trọng giáo dục kỹ năng cho học sinh để tạo môi trường học đường thực sự an toàn, thân thiện. Vì vậy, thời gian tới, đề nghị Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn cùng một số đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức tập huấn để cung cấp kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh và phụ huynh.../.

Ngọc Tú