PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương)
Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Quốc gia, ca bệnh Covid-19 tại huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã tiếp xúc với người dân một số địa phương khác. Theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, chủng vi rút SARS-CoV-2 phát hiện tại Hải Dương là biến chủng mới có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh. Để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, ngày 15/02/2021, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có công văn số 984/CV-BCĐ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, lấy mẫu, xét nghiệm, giám sát sức khỏe đối với người trở về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung:

Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) theo quy định.

Đối với tỉnh Bắc Kạn, theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay, các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19./.

Ngọc Tú