PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tích cực chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025)
Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V được các cấp, các ngành phối hợp thực hiện chu đáo, đầy đủ, đảm bảo theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Để tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025), ngày 01/7/2020, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 372/KH-UBND. Theo đó, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V được tổ chức vào ngày 28/8/2020. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo lùi ngày tổ chức Đại hội vào ngày 09/9/2020, tại Hội trường các Ban Xây dựng đảng Tỉnh ủy với chương trình rút gọn trong 01 buổi sáng; thời gian tổ chức Đại hội từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 30 phút.

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn đã được hoàn tất, cụ thể:

Công tác tuyên truyền cho Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn nội dung tuyên truyền về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn. UBND thành phố Bắc Kạn đã có phương án chỉ đạo tổng vệ sinh, treo cờ Tổ quốc tại cơ quan, gia đình, khu dân cư; treo băng rôn, panô, khẩu hiệu tuyên truyền tại cơ quan, khu dân cư, các tuyến phố chính trước và trong thời gian diễn ra kỷ niệm ngày Quốc khánh và Đại hội Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn.

Đại biểu mời và điển hình tiên tiến dự Đại hội dự kiến 356 người, với thành phần: Lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo tiền nhiệm của tỉnh Bắc Kạn; đại biểu là Anh hùng Lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đại diện cho các cá nhân được phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước từ sau Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV đến nay; lãnh đạo tiền nhiệm Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V; thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, 01 cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc các khối thi đua của tỉnh; đại diện tập thể, cá nhân được tặng hình thức khen thưởng cấp Nhà nước trong năm 2019-2020; đại biểu là các điển hình tiên tiến được bình xét, suy tôn từ các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Công tác chuẩn bị văn kiện phục vụ Đại hội: Đã hoàn thiện Báo cáo tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020, phương hướng 2020-2025 của tỉnh Bắc Kạn; các dự thảo Diễn văn khai mạc Đại hội, phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy, phát động thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu hưởng ứng thi đua của Tỉnh đoàn, phát biểu bế mạc Đại hội...

Công tác khen thưởng tại Đại hội: Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 04 hộ gia đình và 77 cá nhân là điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016-2020.

Công tác hậu cần, phục vụ, bảo vệ:

Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn chuẩn bị Phóng sự về các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình, nội dung Đại hội và đưa tin các hoạt động trước, trong và sau Đại hội.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng phương án âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, thiết kế sân khấu, trang trí trong và ngoài Hội trường các Ban Xây dựng Đảng để phục vụ chương trình Đại hội.

Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã có phương án đón tiếp và bố trí chiêu đãi các đại biểu dự Đại hội tại Nhà khách tỉnh Bắc Kạn. Chuẩn bị các điều kiện để liên hệ, đón đại biểu lãnh đạo tiền nhiệm đến dự Đại hội và đưa đại biểu về sau khi Đại hội kết thúc.

Sở Y tế đã xây dựng Kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đại hội, chuẩn bị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí phương tiện, lực lượng cán bộ y tế thường trực chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu trong các ngày diễn ra Đại hội an toàn.

Công ty Điện lực Bắc Kạn có phương án chuẩn bị cung cấp nguồn điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra Đại hội; xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện trong thời gian diễn ra các hoạt động của Đại hội.

Công an tỉnh có phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho đại biểu trong các ngày diễn ra Đại hội.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ban hành Kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh đảm bảo trật tự trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội; cử lực lượng kiểm tra, rà soát vật liệu nổ tại địa điểm tổ chức các hoạt động của Đại hội.

Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn được các cấp, các ngành phối hợp thực hiện chu đáo, đầy đủ, đảm bảo theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Với sự chuẩn bị trên, Đại hội sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 09/9/2020 với Chủ đề “ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, THI ĐUA XÂY DỰNG TỈNH BẮC KẠN PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG”. Đại hội sẽ biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu của các ngành, các cấp, các địa phương, các thành phần kinh tế, các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành, từng địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII./.

Thanh Thuyên