PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tiếp nối truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn, đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm trong kế thừa và phát huy truyền thống, thể hiện tinh thần xung kích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Lễ khánh thành cầu dân sinh tại xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn ngày 13/3/2021

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ khi thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng của dân tộc, các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho Nhân dân. Trong sự nghiệp đổi mới, các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn sẵn sàng cống hiến tài năng, trí tuệ của mình, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ vững chắc đất nước.

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, các cấp cán bộ Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Kạn cũng không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh với nhiều nội dung hoạt động mới, nhiều cách làm hay và sáng tạo. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như: Hiến máu tình nguyện, khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho Nhân dân, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, xây dựng hàng nghìn công trình thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường… Những hoạt động đó được Nhân dân ủng hộ và cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Đặc biệt, trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, sự nhiệt huyết của những trái tim tuổi trẻ khát khao cống hiến càng được thể hiện rõ nét thông qua những việc làm, những hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Vì vậy, những ngày này, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, nhiều công trình, phần việc của thanh niên đã được khởi động. Tiêu biểu như Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị tài trợ đã tổ chức hoạt động khánh thành, bàn giao 12 công trình, khởi công 03 công trình cầu nông thôn trên địa bàn huyện Chợ Đồn, Na Rì, Ngân Sơn, Bạch Thông với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Những cây cầu này giúp cho việc đi lại, học tập… của trên 700 người dân tại địa phương được thuận lợi hơn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” của Tháng Thanh niên năm nay, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ sáng tạo; thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chăm lo cho thiếu nhi, xây dựng Đoàn vững mạnh… cũng đang được Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.

Với khí thế sôi nổi từ ngày đầu ra quân, tin tưởng rằng, Tháng Thanh niên năm 2021 sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn tỉnh, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng phát triển./.

Ngọc Tú