PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/02/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai
Sáng 18/2, đoàn công tác của Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam do ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam vùng Kansai làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kan

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cùng đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.


 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, phía tỉnh và đoàn công tác đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa giữa các doanh nghiệp vùng Kansai và tỉnh; hợp tác xuất khẩu lao động và xuất khẩu các sản phẩm nông sản như mơ, kiệu, gừng, măng…; đồng thời trao đổi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023. Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư của tỉnh; đoàn công tác của Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản -Việt Nam cũng giới thiệu về nhu cầu tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bắc Kạn.


Ông Hironori Sakai phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh, tỉnh Bắc Kạn rất coi trọng công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, đào tạo, xuất khẩu lao động. Bắc Kạn luôn sẵn sàng chào đón nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và hy vọng với những tiềm năng và lợi thế hiện có cùng các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia, Bắc Kạn và vùng Kansai ở Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần phát triển kinh tế, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Hironori Sakai đánh giá cao sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh và chia sẻ một số kinh nghiệm, hợp tác thành công trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh tại một số tỉnh của Việt Nam; Hiệp hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát và kêu gọi đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Dịp này, đoàn công tác sẽ đi khảo sát một số địa điểm sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Triệu Thanh