Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Dù cuộc sống đã có nhiều thay đổi, song chợ phiên vùng cao vẫn là một trong những nét đặc sắc mà đến nay người dân miền núi tỉnh Bắc Kạn vẫn còn lưu giữ được. Đặc biệt, vào những ngày cuối năm, chợ phiên thường rất đông vui, náo nhiệt.

Xem tiếp


Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Giữa phố phường đông đúc, mọi thứ đủ đầy, dịch vụ đáp ứng tận nhà, cái Tết dường như đã đến rất gần. Nhất là, trên rẻo cao, không khí Tết có thể nhìn thấy rất rõ trong phiên chợ những ngày cuối năm...

Xem tiếp


Trong những ngày đầu xuân, khi những cây đào, cây mận đang nở hoa khoe sắc, người Sán Chỉ ở thôn Khâu Đấng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm lại náo nức chuẩn bị một lễ hội rất quan trọng của mình đó là lễ hội cầu mùa. Các chàng trai, cô gái xúng xính những bộ quần áo đẹp nhất để cùng đi hát giao duyên, đi hội đón mùa xuân mới.

Xem tiếp


Cứ 5 ngày một phiên chợ, đã từ lâu, chợ phiên Công Bằng, huyện Pác Nặm không chỉ là nơi mua, bán hàng hóa của bà con vùng cao mà còn là nơi trao đổi giao lưu tâm tình, mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Xem tiếp


Thực hiện dự án “Tăng cường sự tham gia và tiếng nói của phụ nữ dân tộc thiểu số” nhằm nâng cao năng lực và tiếng nói cho phụ nữ dân tộc Tày, Dao, Mông trên địa bàn huyện Ba Bể, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phúc Lộc (Ba Bể) đã xây dựng mô hình “Bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao Tiền”.

Xem tiếp


Chợ Bằng Khẩu họp tại trung tâm xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn. Đây là một trong những chợ phiên được hình thành sớm, đông nhất của huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hát then tại huyện Bạch Thông, chị Mã Thị Dạy luôn trăn trở với việc giữ gìn và truyền dạy các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc mình cho thế hệ sau.

Xem tiếp


Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, đến nay nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày tỉnh Bắc Kạn vẫn đang được duy trì và phát triển. Trong các bản làng của người Tày, những sản phẩm dệt thủ công truyền thống vẫn hiện hữu, đặc biệt trong các nghi lễ quan trọng như đám cưới, lễ đầy tháng, đám tang...

Xem tiếp


Trong đời sống của đồng bào người Mông ở Bắc Kạn có nhiều nghề thủ công mang đậm nét văn hóa dân tộc. Nghề rèn là một trong những nghề truyền thống lâu đời gắn liền với hoạt động sản xuất của bà con vùng cao nơi đây.

Xem tiếp


Nghề xe lanh, dệt vải thủ công của đồng bào dân tộc Sán Chỉ ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có từ lâu đời và được truyền lại qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của kinh tế, sự tiện lợi của các đồ may mặc sẵn đã vô hình chung làm mai một dần nghề thủ công truyền thống này.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In