Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Ngày 11/4/1900, toàn quyền Đông Dương ra Nghị định tách một phần đất thuộc tỉnh Thái Nguyên thành lập tỉnh Bắc Kạn gồm bốn châu: Bạch Thông, Chợ Rã, Thông Hoá (sau đổi thành Na Rì) và Cảm Hoá (sau đổi thành Ngân Sơn). Đến nay, qua 120 năm hình thành và phát triển, Bắc Kạn với 07 huyện và 01 thành phố đã có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Xem tiếp


Xác định triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế nông thôn, phát triển sản xuất hàng hóa theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/4/2016 của Tỉnh ủy, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020. Chính vì vậy, năm 2019, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án và đạt được kết quả tích cực với 70 sản phẩm được xếp hạng.

Xem tiếp


Năm 2019, toàn tỉnh Bắc Kạn có 70 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên (tại Quyết định số 35/QĐ-UBND ngày 10/01/2019 của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Bắc Kạn năm 2019)

Xem tiếp


Cùng với việc đẩy mạnh phát triển vùng cây ăn quả, xã Mai Lạp (Chợ Mới) đã và đang tập trung khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển nghề truyền thống làm măng khô nứa tép.

Xem tiếp


Nếp Tài là giống lúa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao ở Phiêng Phàng và Nà Pài, xã Yến Dương (Ba Bể). Hai năm trở lại đây, Hợp tác xã Yến Dương đã vận động người dân mở rộng diện tích, đăng ký mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, từng bước xây dựng thương hiệu để đưa sản phẩm gạo này ngày càng vươn xa trên thị trường.

Xem tiếp


Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc là nhiệm vụ then chốt của Chiến lược phát triển văn hóa. Trong thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Xem tiếp


Lớn thứ 2 sau Lễ hội Lồng tồng Ba Bể, Lễ hội Lồng tồng Phủ Thông, huyện Bạch Thông diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/02 (tức ngày 19 và 20 tháng Giêng âm lịch) thu hút rất đông du khách từ các địa phương và một số vùng lân cận.

Xem tiếp


Sáng ngày 12/02 (tức mùng 08 tháng Giêng âm lịch), tại phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn tưng bừng Khai hội Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Kạn, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In