Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Trong chuyến đi kiểm tra thực tế Dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 254 vừa qua, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản tỉnh cho biết, hiện đang yêu cầu các nhà thầu thi công và bộ phận liên quan tranh thủ thời gian tốt nhất tập trung nguồn lực thiết bị máy móc để thi công nhằm đưa dự án này đạt đúng tiến độ, hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2019 và có thể vượt tiến độ trước 2 tháng.

Xem tiếp


Lớn thứ 2 sau Lễ hội Lồng tồng Ba Bể, Lễ hội Lồng tồng Phủ Thông, huyện Bạch Thông diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/02 (tức ngày 19 và 20 tháng Giêng âm lịch) thu hút rất đông du khách từ các địa phương và một số vùng lân cận.

Xem tiếp


Sáng ngày 12/02 (tức mùng 08 tháng Giêng âm lịch), tại phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn tưng bừng Khai hội Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Kạn, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

Xem tiếp


Dù cuộc sống đã có nhiều thay đổi, song chợ phiên vùng cao vẫn là một trong những nét đặc sắc mà đến nay người dân miền núi tỉnh Bắc Kạn vẫn còn lưu giữ được. Đặc biệt, vào những ngày cuối năm, chợ phiên thường rất đông vui, náo nhiệt.

Xem tiếp


Thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh năm 2019, Sở Tư pháp đã xây dựng dự thảo Quyết định ban hành Quy chế Quy chế phối hợp thực hiện cơ chế một cửa liên thông các thủ tục hành chính về: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí cho công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội xuân vùng Đông Bắc nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh từ ngàn đời của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày đầu xuân, không khí rạo rực và tưng bừng của lễ hội xuân khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây…

Xem tiếp


Từ xa xưa, rượu đã là thức uống không thể thiếu trong các dịp lễ, tết cũng như trong cuộc sống hàng ngày của người dân các vùng miền của đất nước. Đối với đồng bào các dân tộc vùng cao Bắc Kạn nói riêng, tục chúc rượu đầu xuân đã trở thành một truyền thống, một nét văn hoá mang đậm bản sắc, phong vị miền núi. Nét đẹp ấy luôn cần được gìn giữ, bảo tồn, tránh lạm dụng biến tướng để mãi là phong tục đẹp trong đời sống của đồng bào vùng cao.

Xem tiếp


Bên cạnh những món ăn cổ truyền như bánh trưng, dưa hành, xôi gà… mâm cơm ngày Tết của người dân Bắc Kạn còn có những món ăn khác biệt thể hiện nét văn hóa đặc trưng vùng miền.

Xem tiếp


Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Giữa phố phường đông đúc, mọi thứ đủ đầy, dịch vụ đáp ứng tận nhà, cái Tết dường như đã đến rất gần. Nhất là, trên rẻo cao, không khí Tết có thể nhìn thấy rất rõ trong phiên chợ những ngày cuối năm...

Xem tiếp


Trong những ngày đầu xuân, khi những cây đào, cây mận đang nở hoa khoe sắc, người Sán Chỉ ở thôn Khâu Đấng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm lại náo nức chuẩn bị một lễ hội rất quan trọng của mình đó là lễ hội cầu mùa. Các chàng trai, cô gái xúng xính những bộ quần áo đẹp nhất để cùng đi hát giao duyên, đi hội đón mùa xuân mới.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In