Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Chiều 6/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đã trao đổi 2 văn kiện pháp lý quan trọng về biên giới hai nước.

Xem tiếp


Ngày 15/11/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 124/2017/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí.

Xem tiếp


Đến với Bắc Kạn, du khách không những được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, được tham quan danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp Hồ Ba Bể, mà còn được thưởng thức các loại đặc sản ẩm thực mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Cùng với Hồ Ba Bể, Động Hua Mạ được mệnh danh là “Kỳ quan đệ nhất Động”, là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với Ba Bể, Bắc Kạn.

Xem tiếp


Trên hành trình du lịch về nguồn từ Bắc Kạn đến Cao Bằng, du khách đừng quên dừng chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Nà Khoang. Dẫu cho bạn đơn thuần chỉ là người thích đặt chân đến những vùng đất mới hay một dân phượt ‘chính hiệu’ thì thác Nà Khoang vẫn là điểm dừng chân lý tưởng, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình chinh phục.

Xem tiếp


Trên hành trình khám phá du lịch Ba Bể (Bắc Kạn), du khách sẽ có dịp đến dâng hương tại Đền An Mã, đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật.

Xem tiếp


Thôn Hoàng Phài (xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn) là nơi Bác Hồ dừng chân trên đường từ Pác Bó (Cao Bằng) về Tân Trào (Tuyên Quang) tháng 5/1945. Nơi bác dừng chân thăm và nói chuyện cùng nhân dân địa phương đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Xem tiếp


Đồn Phủ Thông nằm trên địa bàn thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn; cách thị xã Bắc Kạn 18km về phía Bắc - Đông Bắc, nằm cạnh Quốc lộ 3 từ Bắc Kạn đi Cao Bằng. Toàn bộ khu vực này là núi đất với độ cao trung bình trên 350m. Đồn được xây dựng trên một mỏm nhỏ nhô ra của núi Nà Cọt, độ cao gần 200m, cách ngã ba Phủ Thông 300m.

Xem tiếp


Đèo Giàng nằm trên Quốc lộ 3, giáp ranh giữa hai huyện Bạch Thông và Ngân Sơn. Nơi đây trong kháng chiến chống thực dân Pháp, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vang dội và đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc.

Xem tiếp


Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc tại nhiều nơi thuộc an toàn khu Chợ Đồn, trong đó có Bản Ca, xã Bình Trung. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, người dân Bản Ca ngày nay luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In