Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Địa điểm lưu niệm nơi Bác Hồ dừng chân trên đường từ Pác Bó về Tân Trào tháng 5/1945 xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn được xếp hạng Di tích quốc gia

(Cập nhật lúc: 09/12/2011 08:30:56 )

Ngày 31/10/2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định số 3503/QĐ-BVHTTDL xếp hạng Di tích quốc gia đối với địa điểm lưu niệm nơi Bác Hồ dừng chân trên đường từ Pác Bó về Tân Trào tháng 5/1945 xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn.

Xóm Hoàng Phài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn là một trong những địa điểm Bác Hồ đã dừng chân trong chuyến hành trình đặc biệt mang sứ mệnh lịch sử của đất nước, đó là chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Theo chủ trương của Người, từ Cao Bằng, phong trào cách mạng phải phát triển về Thái Nguyên và thông xuống nữa để tiếp xúc với phong trào cách mạng của cả nước. Nhân dân các dân tộc Hoàng Phài và xã Cốc Đán nói chung đã sớm giác ngộ cách mạng, ủng hộ Việt Minh xây dựng cơ sở vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Bác Hồ cùng đoàn cán bộ thực hiện chuyến hành trình lịch sử thành công. Trong thời gian lưu lại đây, Bác Hồ đã thăm hỏi, động viên, căn dặn đồng bào đoàn kết, học tập, đánh đuổi kẻ thù, xây dựng quê hương. Đây cũng là nơi nhân dân các dân tộc xã Cốc Đán vinh dự và tự hào được tiếp đón Bác cùng đoàn cán bộ.

Di tích lịch sử xóm Hoàng Phài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, nơi Bác Hồ thăm và nói chuyện với nhân dân được xếp hạng Di tích quốc gia, trong thời gian tới đây sẽ được tôn tạo, bảo vệ để nơi đây sẽ là điểm đến cho khách thăm quan, nghiên cứu học tập và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Bích Huệ (Văn phòng UBND tỉnh)

Sign In