Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc là nhiệm vụ then chốt của Chiến lược phát triển văn hóa. Trong thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Xem tiếp


Lớn thứ 2 sau Lễ hội Lồng tồng Ba Bể, Lễ hội Lồng tồng Phủ Thông, huyện Bạch Thông diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/02 (tức ngày 19 và 20 tháng Giêng âm lịch) thu hút rất đông du khách từ các địa phương và một số vùng lân cận.

Xem tiếp


Sáng ngày 12/02 (tức mùng 08 tháng Giêng âm lịch), tại phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn tưng bừng Khai hội Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Kạn, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

Xem tiếp


Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội xuân vùng Đông Bắc nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh từ ngàn đời của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày đầu xuân, không khí rạo rực và tưng bừng của lễ hội xuân khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây…

Xem tiếp


Ngày 16/2/2017, tức ngày 20 tháng giêng, tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đã diễn ra Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm Đinh Dậu 2017.

Xem tiếp


“Đến hẹn lại lên”, sáng 11/02/2017 (Tức ngày rằm tháng Giêng) người dân khắp nơi lại nô nức đến lễ hội lồng tồng Bằng Vân - lễ hội lớn nhất của huyện Ngân Sơn. Năm nay, lễ hội lồng tồng được xã Bằng Vân tổ chức lồng ghép với Đại hội thể dục thể thao của xã.

Xem tiếp


Hội xuân Mù Là, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm thường được tổ chức vào ngày 13, 14 tháng Giêng hàng năm đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Mông sinh sống trên các sườn núi tại khu vực giáp ranh giữa huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang mỗi khi Tết đến, xuân về.

Xem tiếp


Được sự đồng ý của UBND tỉnh, từ năm 2017, lễ hội Phủ Thông sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 20 tháng Giêng hàng năm theo đúng ngày lễ hội truyền thống xưa.

Xem tiếp


Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) là lễ hội truyền thống mang đậm đà bản sắc dân tộc của người Tày ở tỉnh Bắc Kạn. Lễ hội thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân mới hàng năm ở những đám ruộng to nhất, đẹp nhất do dân bản chọn nhằm cầu mong cho mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no.

Xem tiếp


Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của hò hẹn. Những ngày đầu xuân hàng năm, nhân dân các địa phương thường tổ chức những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để cầu mong cho con người có sức khỏe, mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu.

Xem tiếp

123
Sign In