Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Khác với các lễ hội ở vùng đồng bằng, lễ hội xuân vùng Đông Bắc nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng mang đậm bản sắc, gắn với những triết lý nhân sinh từ ngàn đời của các dân tộc vùng cao. Lên Bắc Kạn những ngày đầu xuân, không khí rạo rực và tưng bừng của lễ hội xuân khiến lòng người phấn chấn, thêm yêu mến con người, vùng đất nơi đây…

Xem tiếp


Ngày 16/2/2017, tức ngày 20 tháng giêng, tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đã diễn ra Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm Đinh Dậu 2017.

Xem tiếp


“Đến hẹn lại lên”, sáng 11/02/2017 (Tức ngày rằm tháng Giêng) người dân khắp nơi lại nô nức đến lễ hội lồng tồng Bằng Vân - lễ hội lớn nhất của huyện Ngân Sơn. Năm nay, lễ hội lồng tồng được xã Bằng Vân tổ chức lồng ghép với Đại hội thể dục thể thao của xã.

Xem tiếp


Hội xuân Mù Là, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm thường được tổ chức vào ngày 13, 14 tháng Giêng hàng năm đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Mông sinh sống trên các sườn núi tại khu vực giáp ranh giữa huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang mỗi khi Tết đến, xuân về.

Xem tiếp


Được sự đồng ý của UBND tỉnh, từ năm 2017, lễ hội Phủ Thông sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 20 tháng Giêng hàng năm theo đúng ngày lễ hội truyền thống xưa.

Xem tiếp


Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) là lễ hội truyền thống mang đậm đà bản sắc dân tộc của người Tày ở tỉnh Bắc Kạn. Lễ hội thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân mới hàng năm ở những đám ruộng to nhất, đẹp nhất do dân bản chọn nhằm cầu mong cho mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no.

Xem tiếp


Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của hò hẹn. Những ngày đầu xuân hàng năm, nhân dân các địa phương thường tổ chức những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để cầu mong cho con người có sức khỏe, mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu.

Xem tiếp


Đã thành thông lệ, cứ vào ngày rằm tháng Giêng, tại bãi Pù Pét, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn lại tưng bừng không khí Lễ hội Lồng tồng - lễ hội truyền thống cầu may, mưa thuận gió hòa, làm ăn tấn tới của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Hoà chung với không khí của đầu xuân năm mới, trong 3 ngày mùng 9, 10 và 11 tháng Giêng năm Ất Mùi, tại cánh đồng Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, Hội xuân Ba Bể năm 2015 diễn ra đã thu hút đông đảo người dân Bắc Kạn và du khách thập phương về tham dự.

Xem tiếp


Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Ất Mùi, sáng mồng 8 Tết (tức ngày 26/2/2015), hàng nghìn người đã đổ về thôn Nà Bản, xã Nông Thượng để tham dự Hội xuân thị xã Bắc Kạn năm 2015.

Xem tiếp

123
Sign In