Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Xác định triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế nông thôn, phát triển sản xuất hàng hóa theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/4/2016 của Tỉnh ủy, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020. Chính vì vậy, năm 2019, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án và đạt được kết quả tích cực với 70 sản phẩm được xếp hạng.

Xem tiếp


Năm 2019, toàn tỉnh Bắc Kạn có 70 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên (tại Quyết định số 35/QĐ-UBND ngày 10/01/2019 của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Bắc Kạn năm 2019)

Xem tiếp


Cùng với việc đẩy mạnh phát triển vùng cây ăn quả, xã Mai Lạp (Chợ Mới) đã và đang tập trung khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển nghề truyền thống làm măng khô nứa tép.

Xem tiếp


Nếp Tài là giống lúa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao ở Phiêng Phàng và Nà Pài, xã Yến Dương (Ba Bể). Hai năm trở lại đây, Hợp tác xã Yến Dương đã vận động người dân mở rộng diện tích, đăng ký mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, từng bước xây dựng thương hiệu để đưa sản phẩm gạo này ngày càng vươn xa trên thị trường.

Xem tiếp


Từ xa xưa, rượu đã là thức uống không thể thiếu trong các dịp lễ, tết cũng như trong cuộc sống hàng ngày của người dân các vùng miền của đất nước. Đối với đồng bào các dân tộc vùng cao Bắc Kạn nói riêng, tục chúc rượu đầu xuân đã trở thành một truyền thống, một nét văn hoá mang đậm bản sắc, phong vị miền núi. Nét đẹp ấy luôn cần được gìn giữ, bảo tồn, tránh lạm dụng biến tướng để mãi là phong tục đẹp trong đời sống của đồng bào vùng cao.

Xem tiếp


Bên cạnh những món ăn cổ truyền như bánh trưng, dưa hành, xôi gà… mâm cơm ngày Tết của người dân Bắc Kạn còn có những món ăn khác biệt thể hiện nét văn hóa đặc trưng vùng miền.

Xem tiếp


Đến với Bắc Kạn, du khách không những được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, được tham quan danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp Hồ Ba Bể, mà còn được thưởng thức các loại đặc sản ẩm thực mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Mỗi năm cứ đến khoảng tháng 11 âm lịch, khi những cơn gió heo may thổi về mang theo cái lạnh tê tái của mùa đông, những cánh đồng đã qua mùa thu hoạch chỉ còn trơ gốc rạ, trên những mỏm đồi, những thửa lúa nếp nương cũng đã được bà con dân tộc Sán Chỉ thu hái về nhà bó thành từng bó treo trên xà nhà, gác bếp.

Xem tiếp


Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết đến xuân về, làng nấu rượu men lá Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn lại hối hả vào mùa. Về nơi đây trong những ngày cuối năm mới thực sự cảm nhận được không khí tấp nập và rộn ràng của mùa rượu Tết.

Xem tiếp


Vào dịp Tết, mỗi gia đình Việt Nam không thể thiếu bánh chưng, xôi nếp. Những hương vị không thể thiếu trong ngày Tết ấy sẽ càng đậm đà hơn khi được làm bằng gạo nếp nương của người dân vùng cao Bắc Kạn.

Xem tiếp

123456
Sign In