Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn có gần 1.500 người nghiện ma túy

(Cập nhật lúc: 06/03/2020 10:27:52 )

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Thông báo kết quả rà soát, thống kê số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.487 người nghiện ma túy ở 103 xã, phường, thị trấn.

Trong đó 1.327 người đang ở ngoài cộng đồng. Huyện Chợ Đồn là địa phương có số người nghiện ma túy đang ở ngoài công động lớn nhất là 309 người; tiếp đến là huyện Chợ Mới có 201 người, thành phố Bắc Kạn có 173 người, huyện Bạch Thông có 163 người, huyện Ba Bể có 156 người, huyện Ngân Sơn có 148 người, huyện Na Rì có 96 người, huyện Pác Nặm có 81 người. Ngoài ra có 65 người ở trong Trại tạm giam Công an tỉnh, 95 người đang tham gia chương trình cai nghiện bắt buộc và tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy.

Quá trình rà soát, thống kê được sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các ngành, địa phương, sự ủng hộ của nhân dân; Đã phát hiện số người nghiện mới và số người nghiện của những năm trước. Kết quả rà soát, thống kê đã phản ánh đúng thực trạng và số người nghiện tại địa phương.

Thực trạng này cho thấy các đơn vị, địa phương cần tiếp tục có các biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh, ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Minh Hiệp
Sign In