Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”

(Cập nhật lúc: 20/11/2019 13:51:05 )

Trước tình trạng buôn bán, kinh doanh và sử dụng trái phép các chất gây nghiện như “bóng cười”, “shisha” tại các khu vực gần trường học, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh hoạt động công khai, gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong dư luận nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 647/KH-UBND tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác nắm tình hình; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật liên quan đến “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”. Kịp thời phát hiện và tham mưu xử lý đối với những cán bộ trong các cơ quan quản lý nhà nước có dấu hiệu tiếp tay, thông đồng, bao che cho các hành vi mua bán, tàng trữ, kinh doanh “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”để trục lợi.

Tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh biết về đặc điểm, tác hại của “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ” từ đó nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các Kế hoạch phối hợp liên ngành đảm bảo an ninh trật tự khu vực trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quản lý học sinh không để vi phạm pháp luật, không mắc vào các tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về hậu quả, tác hại khi sử dụng “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân biết về đặc điểm, tác hại của “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ” để phòng, tránh. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các Sở, Ngành chức năng của tỉnh trong việc kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán khí N2O bơm vào bóng bay; việc kinh doanh, tổ chức sử dụng “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ” trên địa bàn quản lý.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khi để xảy ra các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm sản xuất, kinh doanh trái phép, tổ chức sử dụng “bóng cười”, “shisha”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ” hoạt động trên địa bàn, gây bức xúc, dư luận trong quần chúng nhân dân./.

Minh Hiệp
Sign In