Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(Cập nhật lúc: 24/01/2019 10:06:11 )

Tết Nguyên đán đang đến gần, thời điểm này các hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết bắt đầu diễn ra sôi động, an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với đó, lưu lượng giao thông cuối năm tăng cao. Để giúp người dân an tâm vui Tết, đón Xuân, Công an tỉnh đã tổ chức ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Công an tỉnh phát hiện và thu giữ pháo vận chuyển trái phép trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Kỷ Hợi bắt đầu từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/02/2019. Trong đợt này, Công an tỉnh tập trung triển khai lực lượng bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, chủ động xử lý các vấn đề ANTT phát sinh ngay từ cơ sở, không để diễn biến phức tạp, hình thành điểm nóng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác và chủ động phòng ngừa.

Cùng với đó, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó tập trung trấn áp mạnh các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng để bảo kê, siết nợ, gây thương tích; Tội phạm xâm phạm sở hữu, tính mạng, sức khỏe; Tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết. Tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, an toàn phòng chống cháy nổ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT; Tăng cường quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, phòng cháy chữa cháy.

Trong năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong dịp cao điểm này và trong thời gian tới, đồng chí Dương Văn Tính - Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao ý thức tự giác, chấp hành tốt các quy định của pháp luật; Đồng thời cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tự bảo vệ mình và cộng đồng, nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến ANTT báo ngay cho lực lượng Công an gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố để phối hợp xử lý./.

Thu Trang
Sign In