Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Công an tỉnh triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng hành động phòng chống ma túy

(Cập nhật lúc: 10/06/2019 14:17:24 )

Để triển khai có hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019, diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với 6 nhiệm vụ trọng tâm bao gồm:

1. Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, cầm đồ, karaoke...), không để các đối tượng lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông để chủ động phát hiện, bắt giữ tội phạm hoạt động lưu động trên tuyến, xử lý nghiêm các trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân theo chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” với những hình thức và nội dung phù hợp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý.

3. Phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về việc không trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy, tập trung vào các xã vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những địa bàn trước đây có tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy. Vận động toàn dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các trường hợp trồng cây thuốc phiện trái phép để kịp thời triệt phá.

4. Xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội ma túy; không để tồn tại các tụ điểm phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân.

5. Chủ động phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu cho chính quyền các cấp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma tuý tại gia đình, cộng đồng, cai nghiện tập trung tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh; làm tốt công tác quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện ma tuý trở về địa phương, giúp họ ổn định cuộc sống, phòng chống tái nghiện.

6. Phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy trên mạng internet, mạng xã hội liên quan đến địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở 6 nhiệm vụ trọng tâm, Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng chức năng triển khai thực hiện như: Tổ chức tuyên truyền mối nguy hiểm của tệ nạn ma túy, pháp luật về phòng chống ma túy; in tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy cấp phát cho các huyện, thành phố; xây dựng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về “Tháng hành động phòng, chống ma túy”; quản lý chặt chẽ địa bàn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác, chủ động phát hiện đối tượng, phương tiện nghi vấn liên quan đến ma túy trong tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; tập trung lực lượng rà soát, xác minh các tụ điểm, đường dây, nhóm tội phạm về ma túy để lập chuyên án đấu tranh; triệt phá các ổ nhóm, đường dây tội phạm, tệ nạn ma tuý…

Bích Huệ
Sign In