Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện năm 2019

(Cập nhật lúc: 20/03/2019 15:26:40 )

Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện. Với tinh thần tích cực, khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, các cán bộ, chiến sỹ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2019.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Xác định huấn luyện là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, ngay từ đầu năm, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, nhất là khâu tổ chức tập huấn cho cán bộ các cấp, các đối tượng theo đúng kế hoạch, nâng cao trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ quản lý, chỉ huy các cấp. Trên cơ sở đó, giúp cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức đúng, đầy đủ về nhiệm vụ huấn luyện, đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Trung đoàn 750 - Bộ CHQS tỉnh, tất cả đều đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho mùa huấn luyện. Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 750 luôn đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu lên hàng đầu. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung đoàn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, mô hình học cụ và các mặt bảo đảm khác cho huấn luyện được Trung đoàn thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Trong quá trình huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh đề ra mục tiêu huấn luyện sát thực tế chiến đấu nhất là lực lượng dự bị động viên tham gia diễn tập thực binh của các đơn vị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.Đối với lực lượng dân quân tự vệ, tổ chức huấn luyện sát thực tế, nhất là chiến thuật bắn súng và sử dụng vũ khí tự tạo của dân quân. Quan tâm nâng cao chất lượng các hội thi, hội thao…; Đẩy mạnh công tác xây dựng nền nếp, chính quy gắn với rèn luyện kỷ luật.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh thường xuyên nghiên cứu cải tiến các mô hình học cụ phục vụ huấn luyện

Bên cạnh đó, tích cực đổi mới về phương pháp cho phù hợp với từng đối tượng và điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Huấn luyện kết hợp rèn luyện kỹ năng chiến đấu cho các lực lượng, kết hợp chặt chẽ với giáo dục chính trị và rèn luyện nền nếp chính quy, bảo đảm nâng cao chất lượng về chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ và lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh./.

Thu Trang
Sign In