Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh ngày 02/9/2018 và khai giảng năm học 2018 - 2019

(Cập nhật lúc: 30/08/2018 09:36:56 )

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay sẽ kéo dài 3 ngày (từ 01 - 03/9/2018). Dự báo lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến do học sinh, sinh viên và nhiều người đi làm xa trở về quê. Đồng thời, đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhu cầu đi lại của nhân dân, của học sinh, sinh viên sẽ tăng cao. Vì vậy, các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo tốt an toàn giao thông trong thời gian này.


Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Kạn xử lý trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Theo đó, tại các huyện, thành phố, đơn vị chức năng đang tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và đề xuất biện pháp xử lý kịp thời các vị trí hư hỏng gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường huyện, xã thuộc phạm vi quản lý, không để ách tắc giao thông kéo dài.

Công an tỉnh yêu cầu các tổ, đội cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra dọc tuyến được giao quản lý, tránh tình trạng xảy ra ùn tắc và xử phạt nghiêm các lỗi vi phạm như: Chạy quá tốc độ, lấn làn, chở quá số người quy định...; tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng Công an địa phương, 113 đảm bảo công tác an ninh trật tự trên các tuyến đường.

Sở Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với Ban quản lý, bảo trì công trình đường bộ Bắc Kạn chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, các nhà thầu thi công sửa chữa và khắc phục kịp thời các vị trí mất an toàn giao thông trên các tuyến đường được giao quản lý và thi công, đảm bảo an toàn giao thông được thông suốt và an toàn; bố trí cán bộ tăng cường theo dõi thông tin qua thiết bị giám sát hành trình (Giám sát trực tuyến) để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi chạy xe vượt quá tốc độ, dừng đỗ trái phép, lái xe liên tục quá 04 giờ... gây mất an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn của xe chở khách ngay tại bến, đặc biệt lưu ý điều kiện an toàn cháy nổ của xe khách; cương quyết không cho xuất bến các xe không đảm bảo điều kiện an toàn, xe có dấu hiệu nhồi nhét khách, người lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia; chỉ đạo các bến xe khách có phương án tăng cường phương tiện, kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi cần thiết; bố trí cán bộ trực để cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định cho phương tiện tham gia giải tỏa khách theo đúng quy định; niêm yết giá cước trên phương tiện và thu giá cước theo đúng quy định, tránh các trường hợp lợi dụng lượng hành khác tăng cao đột biến để tăng giá cước mức cao, ép khách.

Đối với đơn vị quản lý đường bộ cũng đang tập trung ưu tiên công tác dọn dẹp vệ sinh mặt đường, phát quang cây cỏ, lều quán lấn chiếm lòng đường, lề đường, rãnh dọc và kịp thời đề xuất xử lý, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, để đảm bảo lưu thông êm thuận; bổ sung hệ thống biển báo, cọc tiêu rào chắn tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông, các vị trí sạt lở ta luy âm chưa khắc phục xong, các vị trí sạt lở ta luy dương tiếp tục có nguy cơ sạt trượt... Cử người chốt gác tại các vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: Các đoạn đường dễ bị ngập nước; khu vực hay xảy ra lũ quét; các đoạn đường đèo dốc, đá rơi, đất sụt; các cầu, đường tràn, ngầm để hướng dẫn giao thông; cắm biển cảnh báo tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông như: Tại các vị trí có nguy cơ sạt trượt ta luy dương, ta luy âm... Đồng thời chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc sẵn sàng để xử lý, khắc phục đảm bảo giao thông khi có sự cố lũ quét, sạt lở đất, đá, trôi cầu, đứt đường xảy ra; duy trì lực lượng sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố…/.

Thu Cúc
Sign In