Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thành phố Bắc Kạn xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông

(Cập nhật lúc: 15/04/2019 10:04:41 )

Trước tình trạng học sinh trên địa bàn vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến trong thời gian qua, nhất là học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đến trường, UBND thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo các cơ quan, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

UBND thành phố Bắc Kạn đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trường THPT Bắc Kạn và THPT Chuyên Bắc Kạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường trực thuộc quán triệt tới các bậc phụ huynh, học sinh của nhà trường thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT; tuyệt đối không giao xe và không cho các em học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tới trường khi chưa đủ tuổi; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp học sinh vi phạm khi có danh sách của cơ quan Công an gửi về. Đồng thời kiên quyết hạ danh hiệu thi đua đối với các trường chưa vào cuộc quyết liệt, để học sinh của nhà trường vi phạm nhiều.

Học sinh tham gia giao thông trên địa bàn thành phố

UBND thành phố Bắc Kạn đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự của đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm về TTATGT, đặc biệt là học sinh trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm minh đối với trường hợp giao cho người chưa đủ tuổi và trường hợp người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên đường. Hàng tuần tổng hợp danh sách các trường hợp vi phạm gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, thường trực Ban An toàn giao thông thành phố và gửi về các trường có học sinh vi phạm để cùng phối hợp giáo dục, quản lý.

Phòng Quản lý đô thị thành phố chỉ đạo Đội trật tự đô thị thường xuyên làm tốt công tác giải phóng hành lang an toàn giao thông, không để cho các hộ dân cạnh trường lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng rong, tổ chức trông xe cho học sinh trái phép./.

Hương Dịu
Sign In