Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn trao trên 6.300 chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp 1

(Cập nhật lúc: 04/10/2019 16:29:51 )

Ngay trong những ngày đầu năm học 2019 - 2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 6.321 chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh bước vào lớp 1.

Các em học sinh lớp 1, trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn nhận mũ bảo hiểm trong ngày khai giảng
năm học mới 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” của Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện việc thống kê đảm bảo kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Việc tiếp nhận mũ bảo hiểm cũng được các phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường có học sinh tiểu học phối hợp với đơn vị vận chuyển thực hiện theo kế hoạch. Vì vậy, ngay trong Lễ khai giảng năm học mới, 100% các trường đã hoàn thành việc trao tặng mũ bảo hiểm đến tất cả các học sinh lớp 1.

Hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói riêng và cả nước nói chung nằm trong chương trình “Giữ trọn ước mơ” của Ủy ban ATGT Quốc gia được triển khai từ năm 2018 đến nay với mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, được Chính phủ và  toàn xã hội quan tâm, đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng./.

Thu Cúc
Sign In