Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Năm 2018, tỉnh mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản từ 1.300ha (năm 2017) lên 1.409ha; ngoài ra còn có 824m3 lồng tại các hồ có diện tích mặt nước lớn tại Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Mới. Tổng sản lượng thủy sản của tỉnh đạt 2.381 tấn; trong đó sản lượng nuôi là 2.339 tấn, sản lượng khai thác là 42 tấn.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019, dự kiến tháng 10/2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức các Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản gửi Tổ chức kỷ lục Việt Nam đề cử 3 đặc sản thiên nhiên và 3 đặc sản quà tặng của địa phương để tham gia Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam năm 2019.

Xem tiếp


UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú Bắc Kạn, trung học phổ thông chuyên Bắc Kạn năm học 2019 - 2020.

Xem tiếp


Bắc Kạn phấn đấu đến năm 2020 cải tạo, trồng bổ sung hoặc thay thế được 2.000ha chè già cỗi; có 100ha chè đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Xem tiếp


Những năm qua, các chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực.

Xem tiếp


Thời gian qua, huyện Chợ Đồn đã triển khai hỗ trợ phát triển cộng đồng tại một số thôn, bản vùng đệm các khu rừng đặc dụng của Khu bảo tồn Loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc, góp phần cải thiện đời sống và nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên cho nhân dân.

Xem tiếp


Tính đến cuối tháng 3/2019, toàn tỉnh có 122/122 xã phường, thị trấn tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ tỉnh, đại hội được tổ chức đúng chỉ đạo, hướng dẫn, sôi nổi, đoàn kết, đảm bảo trang trọng, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối đại đoàn kết toàn dân ở cơ sở.

Xem tiếp


Được thành lập từ năm 2013, đến nay Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã có những bước phát triển mới, ngày càng khẳng định được vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ tri thức khoa học và công nghệ (KHCN) tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Năm nay, các dịp nghỉ lễ như giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài, do vậy nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành các quy tắc giao thông của người tham gia giao thông, từ ngày 1/4/2019, lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn tăng cường hình thức “phạt nguội” các phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In