Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn bước vào năm học mới

(Cập nhật lúc: 05/09/2019 08:48:45 )

Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước,  sáng nay (05/9), học sinh các trường từ bậc học mầm non đến THPT, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã đến trường khai giảng chào đón năm học mới 2019 - 2020.

Năm học này, toàn tỉnh có 318 trường công lập và ngoài công lập với 76.900 học sinh từ mầm non đến THPT, trong đó bậc Mầm non có 123 trường với hơn 21.200 trẻ; bậc Tiểu học có 79 trường với hơn 29.300 học sinh; Có 57 Trường THCS và 44 Trường PTCS (gồm Trường Tiểu học và THCS) với hơn 17.900 học sinh; bậc THPT có 15 trường với hơn 7.600 học sinh. Có 9 đơn vị giáo dục thường xuyên với 735 học sinh và Trung tâm Giáo dục Trẻ em khuyết tật với 71 học sinh. Toàn tỉnh có gần 6.000 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tham gia giảng dạy tại các trường.

Hơn 77.000 học sinh của tỉnh Bắc Kạn bước vào năm học mới

Để triển khai tốt nhiệm vụ năm học, ngày 30/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019 - 2020 với 09 nhiệm vụ trọng tâm và 05 giải pháp cơ bản.

Công tác chuẩn bị cho năm học mới được các trường quan tâm thực hiện ngay từ trong kỳ nghỉ hè, trong đó tập trung rà soát cơ sở vật chất để sửa chữa hoặc đầu tư xây mới. Khuôn viên các trường cũng được tổng vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị cho ngày tựu trường.

Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 được các trường học tổ chức trang trọng, ngắn gọn, hướng tới học sinh với các hoạt động đón học sinh đầu cấp vào năm học mới, chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường.

Lễ khai giảng năm nay được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, hướng tới học sinh
Ảnh: Học sinh Trường THPT Chuyên trong ngày khai giảng

Cũng như mọi năm, năm nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học mới tại các trường học, động viên đội ngũ các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh quyết tâm thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội và các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhà trường chăm lo phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Trong ngày Khai giảng, các trường đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới.

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, các thầy - trò của tỉnh Bắc Kạn cùng quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hương Lan
Sign In