Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

(Cập nhật lúc: 07/06/2019 21:56:03 )

Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy trên địa bàn tỉnh năm 2019 (Ban Chỉ đạo thi) tại cuộc họp Ban Chỉ đạo được tổ chức vào sáng ngày 07/6/2019.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đảm bảo tiến độ theo quy định. Năm nay, toàn tỉnh có tổng số 2.889 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, 1.401 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp; 1.307 thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học; 181 thí sinh dự thi chỉ xét tuyển sinh đại học. Toàn tỉnh thành lập 13 điểm thi với 126 phòng thi và 17 phòng chờ.

Một trong những điểm lưu ý của kỳ thi năm nay là công tác an ninh, an toàn của kỳ thi, nhất là bài thi, đề thi được đặc biệt coi trọng. Vì vậy, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án bảo quản đề thi, bài thi được chuẩn bị đảm bảo tuyệt đối an toàn. Phòng sẽ được lắp camera giám sát, có Phó Trưởng điểm thi của Trường Đại học, Cao đẳng phối hợp trực đêm và Công an bảo vệ 24/24h. 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi như: Kinh phí tổ chức thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới, điều kiện lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức kỳ thi…

Nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi là cực kỳ quan trọng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo trên cương vị công tác cần nâng cao trách nhiệm, chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban và trước cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đề nghị các huyện, thành phố cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như tại các điểm thi; đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, điện, giao thông đi lại…

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường đại học xác định bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các đối tượng làm nhiệm vụ của kỳ thi cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, chấp hành kỷ luật cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các thành viên Ban Chỉ đạo, các sở, ngành, địa phương cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế./.

Hương Lan
Sign In