Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đại hội Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Kạn lần thứ III

(Cập nhật lúc: 13/06/2019 14:14:59 )

Ngày 12/6, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Mậu Bành - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CGC Việt Nam; đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh và 80 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.000 hội viên CGC trên toàn tỉnh.

Ban Chấp hành Hội CGC tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội CGC tỉnh được thành lập theo Quyết định số 2003/QĐ-UBND ngày 21/10/2008 của UBND tỉnh, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu trên toàn tỉnh. Từ khi được thành lập đến nay, Hội luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng mở rộng trên tất cả 08 huyện, thành phố, 122 xã, phường, thị trấn. Số lượng hội viên Hội CGC tỉnh đã tăng từ 524 hội viên năm 2009 lên 1.290 hội viên năm 2018.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau được 1.474 lượt hội viên; Phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể trong công tác vận động hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết với 178 suất quà. Cùng với đó, các cấp Hội CGC trong tỉnh cũng đã vận động hội viên tham gia các hoạt thể dục thể thao, thể dục dưỡng sinh, đi bộ, đạp xe đạp… với 804 lượt hội viên tham gia. Tổ chức cho trên 1.000 lượt hội viên đi nghỉ dưỡng, tham quan du lịch.

Đặc biệt, các cấp hội CGC tỉnh đã thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với Hội Khuyến học đẩy mạnh sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, tạo động lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Hiện nay có 161 hội viên CGC tham gia công tác khuyến học; Có 28 hội viên CGC tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng. Tại nhiều địa phương các cấp Hội đã liên hệ, phối hợp với các trường tổ chức tốt hoạt động khen thưởng học sinh đạt kết quả cao dịp cuối năm học; Tích cực hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, kết quả 5 năm qua đã khen thưởng và hỗ trợ được 840 học sinh với số tiền gần 50 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, với khẩu hiệu “Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm”, Hội CGC tỉnh xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội và hội viên đến xã phường cơ sở đạt tỷ lệ trên 75%; Tiếp tục động viên tổ chức cán bộ hội tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm hoạt động tư vấn - hỗ trợ sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương; Tích cực tham gia các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương, đặc biệt tập trung chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Hội CGC tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục củng cố, xây dựng phát triển tổ chức Hội các cấp vững mạnh, hoạt động hiệu quả; Sáng tạo trong công tác hỗ trợ giáo dục ở địa phương; Chủ động, tích cực trong công tác xây dựng quỹ hội; Lãnh đạo hội, hội viên gương mẫu nêu gương, vận động con em chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, đặc biệt trong phát triển kinh tế.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CGC tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Hoàng Thành Kính được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CGC tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, 06 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã được Hội CGC Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Thu Trang
Sign In