Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Kết quả đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 120 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Kạn của ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 16/04/2020 08:30:56 )

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 603/KH-UBND ngày 30/10/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức các đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các đợt thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn triển khai trong toàn ngành, nhằm thông qua phong trào thi đua tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 120 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Kạn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo đó là hoạt động dạy và học phù hợp với tình hình thực tiễn.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường triển khai giải pháp hướng dẫn ôn tập cho học sinh trong và sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn, hướng dẫn và đôn đốc các nhà trường triển khai công tác dạy học trực tuyến VNPT E-learning; tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành. Tham mưu cho UBND tỉnh cho học sinh các bậc học nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống, dịch bệnh; thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số cơ sở giáo dục; chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt những biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công tác vệ sinh trường lớp; phối hợp với ngành Y tế phun khử trùng 100% các cơ sở giáo dục; cập nhật thông tin dịch bệnh trong ngành để hằng ngày báo cáo nhanh với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, ngành Y tế và các sở, ngành liên quan theo quy định. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay đã tạm hoãn tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Kạn lần thứ X năm học 2019 - 2020.

Cùng với việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ dạy và học, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện công tác chuyên môn và những nhiệm vụ khác theo kế hoạch như tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình trình giáo dục phổ thông mới; tham mưu UBND tỉnhban hành Kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2020. Triển khai thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020 theo kế hoạch; tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020; Hướng dẫn các đơn vị tiếp tục thực hiện sáp nhập trường học, dồn ghép các điểm trường và xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2020 - 2021; Triển khai và hoàn thành việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 năm 2020, theo đó, tỉnh Bắc Kạn giới thiệu Hội đồng cấp nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 01 Nhà giáo.

Để triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động và bình xét thi đua Khối phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở năm học 2019 - 2020, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong ngành Giáo dục.

Để tổng kết, đánh giá kết quả của các phong trào thi đua yêu nước từ năm 2015 đến năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn phối hợp xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V. Hiện nay các cơ quan, đơn vị ngành Giáo dục vẫn đang tiếp tục thực hiện tổng kết, đánh giá phong trào thi đua từ cấp cơ sở.

Xét khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc khối các đơn vị trực thuộc Sở trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 120 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, có 02 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen, 04 tập thể và cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động như phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”... và các phong trào thi đua yêu nước khác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng; xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đaò tạo tiếp tục triển khai đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn (đợt II) với mục tiêu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 và của cả giai đoạn 2016 - 2020./.

Thanh Thuyên
Sign In