Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

(Cập nhật lúc: 28/06/2019 09:02:00 )

Từ 25/6 đến 27/6, cùng với hơn 880.000 thí sinh trong cả nước, hơn 2.800 thí sinh của tỉnh Bắc Kạn bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Qua gần 3 ngày thi, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ngành, kỳ thi đã diễn ra an toàn, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Bắc Kạn thành lập một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức.

Năm nay, toàn tỉnh có tổng số 2.889 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, 1.401 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp; 1.307 thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học; 181 thí sinh dự thi chỉ xét tuyển sinh đại học. Toàn tỉnh thành lập 13 điểm thi với 126 phòng thi và 17 phòng chờ.


Thí sinh làm thủ tục dự thi

Trong môn thi Ngữ văn, có 09 thí sinh vắng thi không lý do. Môn Toán có 8 thí sinh vắng thi, trong đó 06 thí sinh tự do, 02 thí sinh lớp 12 (có 01 thí sinh miễn thi). Môn Vật Lí có 03 thí sinh vắng thi không lý do (cả 03 đều là thí sinh tự do). Môn Hóa học vắng 01 thí sinh không lý do. Môn Sinh học tham gia thi đầy đủ.

Môn thi Ngoại ngữ trong tổng số 2.468 thí sinh đăng ký có duy nhất 01 thí sinh tại điểm thi Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn đăng ký thi Tiếng Trung, còn lại đều thi Tiếng Anh. Kết thúc buổi thi có 7 thí sinh vắng, trong đó 05 thí sinh tự do, 01 thí sinh lớp 12 hệ THPT, 01 thí sinh miễn thi.

Môn Lịch sử có 07 thí sinh vắng; môn Địa lí có 07 thí sinh vắng; môn Giáo dục công dân có 04 thí sinh vắng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 3 ngày thi, công tác coi thi, thanh tra, kiểm tra được thực hiện theo đúng quy định, không có vi phạm về quy chế thi.

Như vậy, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã kết thúc thành công. Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu đề ra. An ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. Trong thời gian diễn ra Kỳ thi, Bộ giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh kiểm tra tại Trường Cao đẳng Cộng đồng

Để có được kết quả trên, các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác thi THPT quốc gia. Trong đó, tập trung triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực; xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi chặt chẽ, an toàn từ khâu in sao đề thi, bảo quản, vận chuyển đề thi, bài thi; bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, địa điểm chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và dự phòng các biện pháp xử lí kịp thời tình huống thiên tai, bão lũ có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến kỳ thi…

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 15/7/2019./.

Hương Lan
Sign In