Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng tham dự Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học”

(Cập nhật lúc: 03/10/2019 15:57:13 )

Sáng ngày 02/10/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã tham dự Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2019 tại Trường TH&THCS Sĩ Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn do Viettel Bắc Kạn tổ chức.

Với mục tiêu kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và quan điểm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) đã triển khai Chương trình “Vì em hiếu học” kéo dài trong 10 năm, mỗi năm dành 26 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả học tập tốt. Qua 5 năm thực hiện Chương trình (2014 – 2018), Viettel đã trao hơn 125.000 suất học bổng với giá trị hơn 125 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc, trong đó tại tỉnh Bắc Kạn có 3.534 suất, tương đương 3,5 tỷ đồng, riêng huyện Bạch Thông có 300 suất, trị giá 300 triệu đồng.

Năm 2019, Viettel Bắc Kạn dành 600 triệu đồng để trao 600 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó trao 70 suất học bổng, tương đương 70 triệu đồng cho các em học sinh ở 07 xã của huyện Bạch Thông, mỗi xã 10 suất học bổng (gồm 05 suất cho học sinh tiểu học và 05 suất cho học sinh trung học cơ sở).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng và Giám đốc Viettel Bắc Kạn Trần Văn Thắng
trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Trường TH&THCS Sĩ Bình (Bạch Thông)

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã trân trọng cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội nói chung và Viettel Bắc Kạn nói riêng đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Viettel có thêm những chính sách, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ ngành giáo dục trong công tác quản lý và có nhiều chương trình phối hợp khác.

Trong giai đoạn 2 thực hiện Chương trình “Vì em hiếu học”(2019 - 2024), đồng chí đề nghị Viettel Bắc Kạn, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn và Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Chương trình thực sự ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, nhằm kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn tỉnh Bắc Kạn./.

Bích Huệ
Sign In