Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tích cực chuẩn bị bước vào năm học mới

(Cập nhật lúc: 12/08/2019 09:10:23 )

Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh trong cả nước sẽ bước vào năm học mới 2019-2020. Cùng với các địa phương khác, thời điểm này, tỉnh Bắc Kạn đã và đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như đội ngũ giáo viên để sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Trên cơ sở chỉ tiêu năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học từ bậc mầm non đến THPT. Trong năm học này, toàn tỉnh có 296 trường mầm non, tiểu học, THCS với 65.947 học sinh; 20 trường THPT, PTDT Nội trú với 10.287 học sinh; 07 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-GDTX; 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục hướng nghiệp; 01 Trường Cao đẳng Nghề dân tộc nội trú; 01 Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật.

Theo thời gian kế hoạch thời gian năm học vừa được UBND tỉnh ban hành, ngày tựu trường đối với bậc Mầm non và Tiểu học là 19/8/2019; cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông là 12/8/2019; giáo dục thường xuyên là 26/8/2019. Ngày 05/9/2019 sẽ tiến hành khai giảng năm học.

Các trường trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức lao động, vệ sinh trường lớp cho năm học mới

Để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, toàn ngành đã tập trung rà soát trường lớp học, nhà công vụ, trên cơ sở đó tiến hành sửa chữa, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tổ chức lao động vệ sinh trường lớp xanh, sạch đẹp và hoàn thành trước ngày tựu trường ít nhất 2 ngày. Hiện nay, cơ sở vật chất phòng học cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập và đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp học tại địa phương.

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố đang tổ chức rà soát, sắp xếp bố trí sĩ số học sinh, lớp học tại các khối lớp học đảm bảo phù hợp nhằm đáp ứng nâng cao chât lượng giáo dục toàn diện.

Về nguồn nhân lực, ngoài đội ngũ giáo viên hiện có, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành công tác tuyển dụng nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho các trường trên địa bàn. Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục các huyện, thành phố đã tổ chức các Hội nghị, tập huấn, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, giáo dục đầu năm học mới cho cán bộ, giáo viên đảm bảo kịp thời, có hiệu quả. Cùng với đó là tăng cường các công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đầy đủ, không để xảy ra tình trạng học sinh không ra lớp, nghỉ học tự do, bỏ học đầu năm học mới.

Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học đã chuẩn bị đủ số lượng sách, vở và đồ dùng học tập, trang thiết bị cung cấp cho các trường học trên địa bàn phục vụ năm học mới.

Người dân mua sách, đồ dùng học tập tại Công ty Sách - Thiết bị trường học

Đến thời điểm này, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các cấp chính quyền địa phương đã và đang tích cực chuẩn bị cho mùa tựu trường. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, Ngành Giáo dục tỉnh phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.

Hương Lan
Sign In