Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

(Cập nhật lúc: 13/09/2019 15:57:55 )

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được phát động trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2019, trong đó Lễ khai mạc được tổ chức tại các huyện, thành phố vào ngày 01/10/2019.


Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2019

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, ngoài tổ chức hoạt động tuyên truyền, Tuần lễ còn được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực. Các ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể phối hợp với các cơ sở giáo dục, các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động. Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học. Mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp giáo dục kỹ năng sống.

Các cơ sở giáo dục phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, câu lạc bộ, ngoại khóa…

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập như: Tổ chức hội sách, trưng bày triển lãm sách báo, tư liệu phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước; tổ chức tìm hiểu, học tập lịch sử, văn hóa địa phương tại các khu di tích lịch sử; phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách các trường học, thư viện...

Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập./.

Hương Lan
Sign In