Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Triển khai hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning

(Cập nhật lúc: 20/03/2020 08:30:56 )

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tạo điều kiện đảm bảo cho học sinh các trường ôn luyện, học trực tuyến qua các bài giảng của giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn triển khai dạy học trực tuyến qua hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning.

Các giáo viên tập huấn dạy học trực tuyến VNPT E-learning

Hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning có nhiều tính năng tiện ích, giúp các trường học có thể tổ chức các lớp học trực tuyến để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh được nghỉ học kéo dài để phòng dịch Covid-19. Hệ thống còn tạo các khóa học trực tuyến ôn tập củng cố kiến thức, các khóa học nâng cao cho học sinh; theo dõi chi tiết kết quả học tập.

Đối với giáo viên, hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning không chỉ thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, mà còn đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường học. Đồng thời giáo viên có thể số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử. Ngoài ra, ứng dụng dạy học trực tuyến này cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh.

Đối với các học sinh, lợi thế của VNPT E-Learning là học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, tự chủ về thời gian nhưng vẫn đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức các môn học.

          Hiện nay, các trường trên địa bàn thành phố đã chỉ đạo quản trị công nghệ thông tin nhà trường tập huấn phần mềm, hướng dẫn cho giáo viên nắm bắt để dạy trực tuyến thông qua phần mềm này. Chỉ đạo giáo viên thực hiện soạn tài liệu giảng dạy, học ôn, cấp tài khoản cho học sinh truy cập. Các bậc phụ huynh có thể giúp con em mình truy cập vào địa chỉ Ims.vnedu.vn để học tập.

Trước đó, các trường đã sử dụng giải pháp giao bài, chấm bài cho học sinh trên nhóm Zalo và Facebook. Thế nhưng, giải pháp này cũng có nhiều bất cập khi các em tải quá nhiều bài tập lên và giáo viên không kiểm soát được. Do vậy,giải pháp giáo dục từ xa được VNPT ứng dụngcông nghệ đám mây nên có thể triển khai nhanh và rộng trong thời gian rất ngắn. Với giải pháp này, giáo viên có thể giao bài và học sinh có thể làm bài tập ngay trên đó rồi chuyển lại cho giáo viên chấm. Phần mềm này cũng phân tách giáo viên và học sinh theo từng lớp học nên quản lý việc học và làm bài của học sinh.Được biết, VNPT sẽ hỗ trợ miễn phí 1 năm cho các trường sử dụng giải pháp này./.

Thu Trang
Sign In