Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Trường THCS Phủ Thông, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành giáo dục

(Cập nhật lúc: 11/10/2019 09:50:55 )

Trường THCS Phủ Thông được thành lập từ năm 1960, trong quá trình phát triển đã mang nhiều tên gọi khác nhau, di dời nhiều địa điểm, từ địa điểm chính đến khu sơ tán trong rừng sâu nhưng địa danh Phủ Thông vẫn gắn liền với tên trường. Trường đã đạt chuẩn quốc gia năm 2010. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trường đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cụ thể:

Nhà trường đã tổ chức tốt Hội nghị viên chức đầu năm, xây dựng các tiêu chí thi đua của các cá nhân, đơn vị với tinh thần tự giác, dân chủ, công khai. Cá nhân có tinh thần trách nhiệm với tập thể, với lương tâm nghề nghiệp. Nhà trường tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên phát huy năng lực và khả năng trong thực hiện nhiệm vụ như phân công chuyên môn hợp lý, xây dựng cụ thể, chi tiết kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, phân loại đối tượng học sinh để giảng dạy cho phù hợp.

Bên cạnh đó là thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Thực hiện “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” trong nhà trường. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra nội bộ trong đơn vị.

Các nội dung trong phong trào “Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện” tạo ra môi trường giáo dục an toàn, nâng cao chất lượng giáo dục, giáo dục kỹ năng sống, ý thức tự vươn lên, rèn luyện tính tự giác, phát triển toàn diện cho học sinh cũng được triển khai thực hiện tốt.

Việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được nhà trường tổ chức vào nội dung sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép trong giảng dạy môn Giáo dục công dân, thực hiện ký cam kết giữa cán bộ, giáo viên với Hiệu trưởng và giữa học sinh với giáo viên chủ nhiệm về việc không vi phạm các tệ nạn xã hội và nghiêm túc chấp hành Luật An toàn giao thông.

Ngoài ra, trường còn tham gia quyên góp, ủng hộ các loại quỹ. Tích cực tuyên truyền và quyên góp thực hiện chương trình “Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”, trong năm học 2018 - 2019, đã quyên góp được số tiền 18.600.000 đồng. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhiều năm liền, Chi bộ trường đạt Chi bộ xuất sắc được Đảng ủy thị trấn Phủ Thông tặng Giấy khen; Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh, xuất sắc, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đội trường nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh cấp tỉnh.

Liên tục từ năm 2010 đến năm 2018, đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2013, 2016 và được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2018. Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Phủ Thông được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bắc Kạn nhất trí, đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác./.

Thanh Thuyên
Sign In