Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng đại biểu HĐND năm 2019

(Cập nhật lúc: 20/03/2019 16:50:37 )

Sáng 19/3/2019, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho 120 đại biểu là Thường trực, lãnh đạo các ban HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang đã dự khai mạc Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được báo cáo viên trao đổi về 04 chuyên đề: Kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương; vai trò HĐND trong quyết định chính sách xã hội về lao động việc làm và thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao; kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND; HĐND với vai trò trong quy hoạch, kế hoạch bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên thiên nhiên tại địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang nhấn mạnh: Trong thời gian qua, các hoạt động của HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp tục được đổi mới, nâng cao. Trong đó, công tác tổ chức kỳ họp ngày càng khoa học, có chất lượng, nhiều ý kiến có tính khả thi cao góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được đôn đốc, việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri được chú trọng kịp thời. Vấn đề giải quyết các phát sinh giữa hai kỳ họp được thực hiện đúng quy trình, thời gian và quy định của pháp luật… Kết quả của hoạt động HĐND các cấp tiếp tục được củng cố, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, với kinh nghiệm của các đồng chí báo cáo viên là những người tâm huyết, dày dặn về lý luận, có kinh nghiệm và thực tiễn từ hoạt động của Quốc hội, thông qua Hội nghị lần này, các đại biểu tham dự sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của người đại biểu HĐND, từ đó phục vụ tốt hơn nữa các nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó./.

Thu Cúc
Sign In