Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa IX của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du

(Cập nhật lúc: 05/05/2020 16:52:57 )

Sáng ngày 05/5/2020, Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra. Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn bài phát biểu:

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du phát biểu bế mạc

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Thưa toàn thể kỳ họp!

Sau gần 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Tinh thần đổi mới, sáng tạo tiếp tục được thể hiện rõ tại kỳ họp này. Việc xây dựng dự thảo nghị quyết bảo đảm quy trình, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan của UBND và các Ban HĐND tỉnh; nội dung bám sát văn bản quy định của Trung ương và tình hình thực tiễn địa phương; những chủ trương quan trọng đều được báo cáo cấp ủy theo quy định. Các Ban HĐND tỉnh chủ động chọn lọc vấn đề, tiến hành khảo sát thực tế để có thêm thông tin phục vụ hoạt động thẩm tra. Trên cơ sở thảo luận, xem xét các Tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh, kỳ họp đã nhất trí thông qua 14 nghị quyết chuyên đề, 02 nghị quyết về công tác cán bộ và 01 nghị quyết về kết quả kỳ họp.

Trong các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này, có nghị quyết tác động tới nhiều cán bộ, công chức cấp xã do vậy HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh cần kịp thời có hướng dẫn cụ thể và tuyên truyền sâu rộng để tạo sự thống nhất trong nhận thức và tổ chức thực hiện.

Kính thưa các vị đại biểu!

Để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua, đòi hỏi các cấp, các ngành cần sâu sát trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện. Đồng thời, trong thời gian tới, tôi đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, các Sở, ngành, địa phương chủ động, tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

Thứ hai, tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo kế hoạch; nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19; Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn; phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi và dịch bệnh cho nhân dân.

Thứ ba, quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, đúng quy định; ưu tiên cân đối ngân sách bố trí cho các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của địa phương. Kiểm soát chặt chẽ, chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách.

Thứ tư, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học, cơ sở giáo dục. Điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019-2020 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thứ năm, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo kế hoạch.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp là do sự chuẩn bị tích cực của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, của Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan hữu quan. Đặc biệt là sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Sau khi bế mạc kỳ họp, tôi đề nghị các cơ quan thông tin và các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đưa nghị quyết của HĐND vào thực tiễn cuộc sống.

Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để tuyên truyền, vận động nhân dân nắm rõ, đồng thuận và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, khuyến cáo của ngành y tế và quy định của tỉnh về công tác phòng, chống dịch góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thưa các quý vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin cảm ơn các cơ quan chuyên môn, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan đã tích cực chuẩn bị nội dung kỳ họp; cảm ơn các cơ quan phục vụ, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin về kỳ họp.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX.

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe các vị đại biểu./.

Sign In