Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

(Cập nhật lúc: 07/08/2018 08:49:58 )

Chiều ngày 06/8, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động, bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp và giám sát việc thực hiện chính sách đối với doanh nghiệp của các cơ quan chức năng.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nông Văn Chí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay, toàn tỉnh có 820 doanh nghiệp đang hoạt động. Riêng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có 65 thành viên. Gồm 18 thành viên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; 5 doanh nghiệp khai khoáng, còn lại là các HTX và các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác.

Thời gian qua, Hiệp hội đã phát huy vai trò hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp, Hợp tác xã trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền các cấp trong việc kiến nghị xây dựng cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tỉnh cũng đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh còn thấp. Năm 2017, Bắc Kạn đứng thứ 59/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đại diện Công ty TNHH Nam Huế mong muốn các dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2017 thực hiện theo đúng cam kết

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã thảo luận, phản ánh một số vấn đề như: Môi trường đầu tư kinh doanh tuy đã được cải thiện nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn; chi phí không chính thức của doanh nghiệp vẫn còn cao; công tác điều hành, hỗ trợ doanh nghiệp, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính còn hạn chế; thủ tục đăng ký kinh doanh tuy đã được rút ngắn, nhưng nhiều doanh nghiệp chưa tiếp cận công nghệ thông tin nên việc giải quyết, truyền tải thông tin còn chậm; việc thanh kiểm tra chuyên ngành của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp nhiều, đôi khi bị chồng chéo, dẫn đến hạn chế thời gian sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp... Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đề xuất các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh sẽ nghiêm túc xem xét, nghiên cứu các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp để giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du đánh giá buổi làm việc hết sức ý nghĩa, cởi mở. Đồng chí cũng chỉ rõ, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh còn thấp là do điểm nghẽn trong khâu tổ chức thực hiện chính sách. Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành để tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người dân; giải quyết nhanh những kiến nghị của các doanh nghiệp.

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp cần đồng hành với cấp ủy, chính quyền trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối để liên kết các doanh nghiệp cùng nhau đoàn kết để phát triển sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Hương Lan

Tin bài mới:


Nghị quyết Ban hành quy định phân định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường, nhiệm vụ chi hoạt động kinh tế về tài nguyên môi trường, tỷ lệ chi phí quản lý chung và một số mức chi đối với các nhiệm vụ chi về tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 10:37:41)

Nghị quyết về việc Ban hành quy định phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 10:36:49)

Nghị quyết Quy định mức chi hỗ trợ đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư để thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 10:35:50)

Nghị quyết Quy định chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao của tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 10:34:04)

Nghị quyết Kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021( 01/08/2018 10:33:01)

Nghị quyết Quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 10:32:03)

Nghị quyết về việc thông qua danh mục bổ sung công trình, dự án cần thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện một số dự án đầu tư năm 2018( 01/08/2018 10:31:06)

Nghị quyết Quy định nội dung và mức chi thực hiện các cuộc điều tra thống kê thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh do ngân sách địa phương đảm bảo( 01/08/2018 10:03:52)

Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước để thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh( 01/08/2018 10:02:51)

Nghị quyết về hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn( 01/08/2018 09:58:52)

Sign In