Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải kiểm tra việc triển khai một số dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện Ba Bể

(Cập nhật lúc: 14/02/2019 16:09:05 )

Ngày 13/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã đi kiểm tra việc triển khai một số dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện Ba Bể và công tác tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2019. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải kiểm tra thực tế tại Hồ Ba Bể

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể báo cáo tiến độ đầu tư, nâng cấp hạ tầng du lịch. Theo đó, Công ty đã đầu tư 113 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp nhiều hạng mục như khách sạn, nhà hàng và đến nay đã hoàn thành 70% khối lượng. Dự kiến đến tháng 04/2019, các hạng mục trên sẽ được đưa vào hoạt động kinh doanh.

Đối với Dự án khai thác du lịch của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch GREENCANAL Việt Nam thì hiện đang tập trung thực hiện các bước chuyển đổi xuồng. Những hạng mục khác như đầu tư xe điện, xây dựng các trạm nghỉ; chỉnh trang động Hua Mạ… đang trong giai đoạn thiết kế. Công ty cam kết hoàn thành thiết kế chi tiết trong tháng 3/2019 để trình UBND tỉnh xem xét, thẩm định.

Về công tác tổ chức Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Kỷ Hợi 2019 đã được chuẩn bị chu đáo. Huyện đã thành lập Ban Tổ chức Lễ hội; Các Tiểu ban Lễ hội Lồng tồng Ba Bể; xây dựng chương trình, kế hoạch tổng thể của lễ hội, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Lễ hội; kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ sức khoẻ, vệ sinh môi trường, đường điện chiếu sáng phục vụ Lễ hội; Quy định mức thu lệ phí, chuẩn bị đầy đủ các loại vé, biên lai theo quy định đã được triển khai nghiêm túc…

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức Lễ hội vẫn còn gặp một số khó khăn như: Thiếu bãi đỗ xe; đường vòng quanh hồ đã xuống cấp không đảm bảo cho các phương tiện lưu thông...


Quang cảnh buổi làm việc tại Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể

Sau khi nghe các đơn vị trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Đối với huyện Ba Bể tập trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm; không để tình trạng nâng giá cao các dịch vụ phục vụ Lễ hội; chủ động giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình diễn ra Hội xuân Ba Bể.

Đối với Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch GREENCANAL Việt Nam hoàn chỉnh báo cáo về tiến độ triển khai dự án du lịch trên địa bàn huyện Ba Bể, trong đó nêu rõ thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các phần việc; huyện Ba Bể trước mắt tổ chức tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân khi thực hiện chuyển đổi xuồng hiện nay sang xuồng hoạt động du lịch; chủ động phối hợp, tiếp thu các ý kiến của nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án để có cơ sở quy hoạch chi tiết các hoạt động du lịch trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể.../.

Thu Cúc
Sign In