Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Điểm sự kiện và hoạt động của lãnh đạo tỉnh nổi bật trong tuần từ ngày 21/01 đến ngày 27/01/2019, dự kiến lịch công tác của lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới

(Cập nhật lúc: 28/01/2019 15:16:57 )

Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổng kết công tác năm 2018; Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến thăm, tặng quà tại Bắc Kạn; Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (Phiên đột xuất)… là những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày 21/01 đến ngày 27/01/2019.

Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổng kết công tác năm 2018

Ngày 21/01/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP), Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; các thành viên Ban Chỉ đạo 138 và 389 của tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác mà Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia các cấp đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tiếp theo, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018

Từ ngày 21/01 đến ngày 23/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018. Hội nghị đã tập trung đánh giá những tồn tại, khuyết điểm và các giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Hà Ngọc Chiến thăm, tặng quà tại Bắc Kạn

Sáng ngày 24/01/2019, đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã làm việc tại Tỉnh ủy và thăm, tặng quà của đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp và công tác xã hội tỉnh. Tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Chợ Mới, Bạch Thông và Thành phố Bắc Kạn, trong đó trực tiếp tới thăm, tặng quà hộ gia đình bà Lê Thị Tý là vợ liệt sỹ tại tổ 11 C, phường Đức Xuân và Thương binh Trịnh Xuân Mạo tại tổ 18, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI (phiên đột xuất)

Chiều 24/01/2019, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI phiên đột xuất.

Hội nghị đã công bố quyết định của Ban Bí thư về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghe báo cáo về kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Hội nghị đã xem xét, thảo luận cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ý kiến về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện và giới thiệu nhân sự kiện toàn bổ sung 01 Ủy viên BTV Tỉnh ủy, khóa XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 (cơ cấu Phó Chủ tịch UBND tỉnh); Bầu bổ sung 01 Ủy viên BTV Tỉnh ủy, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ( cơ cấu Giám đốc Công an tỉnh); Thông báo về việc điều động, phân công cán bộ; Bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020; Bầu Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; Quán triệt Nghị quyết và dự thảo kế hoạch triển khai Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên làm việc tại huyện Ba Bể, Pác Nặm

Qua kiểm tra tình hình thực tế sản xuất và triển khai thi công một số công trình trên địa bàn 02 huyện vào ngày 25/01, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đề nghị 2 địa phương tập trung phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, triển khai các giải pháp giảm nghèo, quản lý tốt hành lang an toàn giao thông, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, trước mắt các địa phương cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân được đón Tết ấm áp, vui tươi...

Gặp mặt các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn

Chiều ngày 24/01, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đạt được, các đồng chí nguyên là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc để tỉnh tiếp tục có bước phát triển mạnh và bền vững trong thời gian tới.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe đến toàn thể các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng gia đình và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp trí tuệ của các đồng chí để xây dựng và phát triển quê hương.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong tuần qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi tại huyện Ba Bể, Na Rỳ, thành phố Bắc Kạn.

Đến thăm, tặng quà các gia đình trên địa bàn huyện Ba Bể, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đến các gia đình người có công với cách mạng và các đối tượng hộ nghèo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong tỉnh tiếp tục giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

*Thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ dự một số hoạt động nổi bật như: Dự Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng - Mừng Xuân” năm 2019 vào tối ngày 31/01/2019; Viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh sáng ngày 01/02/2019; thăm tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; Thăm, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết vào ngày 04/02 (tức ngày 30 Tết âm lịch)…/.

Hương Lan (tổng hợp)
Sign In