Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt văn nghệ sỹ Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 17/01/2019 15:36:04 )

Chiều ngày 16/01/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm 2018, tuy còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện hoạt động song lĩnh vực văn học nghệ thuật tỉnh nhà đã đạt được những thành tựu đáng kể. Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã xuất bản được 04 đầu sách “Khúc tình Xuân” của tác giả Văn Lợi, “Hoa tình” của tác giả Quách Đăng Thơ, “Nghe em hát lượn phong slư” của tác giả Triệu Hữu Định, “Then di kinh nối số - Đế thích” của tác giả Ma Văn Vịnh; Hoàn thành việc thẩm định, xếp loại đầu tư và hỗ trợ công bố 47 công trình, tác phẩm. Tham gia triển lãm Mỹ thuật Khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 23 có 14 tác phẩm của 13 tác giả được chọn trưng bày, trong đó tác phẩm “Cổ tích Ba Bể” của tác giả Trương Mạnh Sáng đạt giải Khuyến khích; Tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ 18 với 07 tác phẩm được chọn treo, trong đó tác phẩm “Chăm chút” của tác giả Ngô Đức Mích đạt giải Khuyến khích. Tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực miền núi phía Bắc, tác phẩm “Trở lại xóm núi” của nhạc sỹ Nông Văn Nhủng đạt giải B và được Ban tổ chức chọn dàn dựng và trình bày trong Liên hoan.

Tại buổi gặp mặt, đội ngũ văn nghệ sỹ của tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng tham gia nhiều ý kiến tâm huyết nhằm thúc đẩy hoạt động văn học nghệ thuật tỉnh nhà. 

Lãnh đạo tỉnh tham quan các sáng tác của văn nghệ sỹ trong tỉnh

Trên tinh thần cởi mở, cầu thị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trao đổi, giải đáp nhiều vấn đề mà các văn nghệ sỹ quan tâm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, qua những ý kiến đóng góp trách nhiệm và thắng thắn của các văn nghệ sĩ tại buổi gặp mặt, tỉnh sẽ tiếp thu và có những hỗ trợ cụ thể, thiết thực để hoạt động của Hội VHNT ngày càng hiệu quả hơn. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, văn nghệ sỹ tiếp tục đầu tư sáng tác để có những tác phẩm, công trình văn học quy mô lớn, có tính định hướng, nâng tầm tri thức của người dân. Hội VHNT tỉnh cần tiếp tục phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ tập hợp, hỗ trợ hội viên sáng tác, tạo thêm nhiều kênh sáng tác; Chủ động kết nối các nguồn lực xã hội để đầu tư cho văn nghệ sỹ sáng tác, phối hợp với các đơn vị liên quan quảng bá tác phẩm đến với công chúng.

Các tác giả có nhiều thành tích xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật từ năm 2016 - 2018./.

Thu Trang
Sign In